5 xu hướng lớn của IIoT 2021: Định hình tương lai của khu vực sản xuất

by admin

Các xu hướng IIoT mới nổi hơn được dự đoán sẽ tiếp quản các tầng nhà máy vào năm 2021

Năm 2021 mở ra với những hy vọng lớn hơn của mọi người. Mặc dù chúng ta biết năm hiện tại chỉ là một sứ mệnh thường lệ của trái đất là quay quanh mặt trời một lần nữa, nhưng tất cả chúng ta đều cầu nguyện cho nó tốt hơn năm 2020, năm đáng sợ nhất sau các cuộc chiến tranh thế giới từ thế kỷ 20. May mắn thay, với các chương trình tiêm chủng có tốc độ tốt và nền kinh tế đang cố gắng trở lại bình thường,  khu vực sản xuất  cũng đang hy vọng vào một năm tốt đẹp. IoT công nghiệp đã củng cố hy vọng cho các nhà máy để làm sáng tỏ một tương lai với công nghệ là cốt lõi của nó.  Các xu hướng IIoT mới nổi hơn  được dự đoán sẽ tiếp quản các tầng nhà máy vào năm 2021.

IIoT dự kiến ​​sẽ bùng nổ vào năm 2021 và hơn thế nữa.  Gartner  trước đó đã dự đoán rằng khoảng 20 tỷ thiết bị IoT được kết nối sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020. Với công nghệ nâng cấp của mình, các thiết bị được kết nối định hình một  tương lai tuyệt vời cho các ngành công nghiệp . Chúng được dự đoán sẽ  cung cấp năng lượng cho các tầng nhà xưởng bằng các thiết bị IIoT . Khái niệm IIoT đang vượt ra ngoài bằng chứng và được áp dụng và triển khai rộng rãi hơn trên toàn bộ các ngành công nghiệp. Một  cuộc khảo sát  của Microsoft đã làm sáng tỏ rằng 85% công ty có ít nhất một dự án trường hợp sử dụng IIoT. Các ứng dụng ngày càng tăng của IIoT trên khu vực sản xuất sẽ có nhiều tác động tích cực đến xã hội. Từ đó đến nay, IndustryWedly đã tổng hợp 5 bước đột phá lớn mà IIoT sẽ thấy vào năm 2021. 

Tự đào tạo máy học để giảm thiểu các lỗi đột ngột

Thuật toán học máy  là một công cụ mạnh mẽ để đào tạo một lượng lớn các yêu cầu tiền xử lý để làm cho dữ liệu thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, việc đào tạo một hệ thống học máy không hề đơn giản. Nó liên quan đến việc đi qua các bộ dữ liệu rộng lớn để làm cho máy móc thích nghi với hệ thống làm việc. Năm 2021 sẽ chứng kiến ​​nhiều ngành công nghiệp hơn trong tương lai sử dụng phương pháp học không giám sát cho AI. Các mô hình học máy tự đào tạo mới nổi này gửi dữ liệu từ một thiết bị được giám sát tới thuật toán mà không cần sự can thiệp của con người. Máy học trong quá trình này thực hiện theo quy trình và khi có bất kỳ sự cố nào trong các hướng dẫn thông thường, nó sẽ hoạt động ngay lập tức và giải quyết vấn đề. Điều này có thể được sử dụng để gắn cờ bảo trì máy móc khi được yêu cầu.

Điện toán biên để thực hiện phân tích dữ liệu thời gian thực

Cốt lõi của hệ thống làm việc của khu vực sản xuất là dữ liệu. Mỗi thiết bị và cảm biến trong nhà máy thu thập, xử lý và đóng gói dữ liệu để phân tích. Thật không may, các thiết bị IIoT quá tiên tiến đối với các phương pháp điện toán đám mây. Điều này tạo ra xung đột nội bộ và rủi ro. Điện toán biên  nổi lên như một giải pháp hữu ích trong những tình huống bận rộn như vậy và giải quyết các vấn đề phân tích tức thì. Điện toán biên giúp các tầng của nhà máy phân tích dữ liệu và giúp đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu trong thời gian thực. Bằng cách làm việc với dữ liệu ở cấp thiết bị, nhà máy có thể tối đa hóa hiệu suất, giảm thiểu chi phí và cải thiện độ trễ và quy mô tổng thể. 

Nền tảng SaaS để tùy chỉnh trải nghiệm máy

Một khu vực sản xuất có hàng trăm, và đôi khi, thậm chí hàng nghìn máy móc trong đó. Tất cả chúng đều làm việc theo một lịch trình và cơ chế thông thường. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chúng không giống nhau và có các ứng dụng và chức năng khác nhau. Xu hướng sắp tới trong IIoT được dự đoán là sẽ cung cấp một cỗ máy tùy chỉnh nhiều hơn dẫn đến trải nghiệm tốt hơn. Một  nền tảng SaaS  cho phép tùy biến và bao gồm một ứng dụng di động tăng giá trị cho người dùng cuối của máy.

Bảo trì dự đoán để cảnh báo về tình trạng máy

Vì các nhà máy được trang bị máy móc đắt tiền nên các nhân viên luôn cố gắng duy trì và kiểm tra tình trạng của chúng. Một lỗi nhỏ hoặc một sơ suất sẽ dẫn đến tình trạng lộn xộn lớn hơn. May mắn thay, các mô hình bảo trì dự đoán có thể vá khoảng cách giữa sự cố máy móc và các chi phí sau đó. Thu thập dữ liệu từ xa IoT có thể vá lỗi không dây và cập nhật máy móc kịp thời thông qua bảo trì dự đoán. Phản ứng tức thì và các cảnh báo đề phòng giảm thiểu thời gian chết và cứu máy khỏi rơi vào tình trạng hư hỏng nặng nhất. 

An toàn của nhân viên tại cốt lõi của khu vực sản xuất

Kể từ khi việc đóng cửa có hiệu lực do đại dịch Covid-19 và các nhà máy phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, các chủ nhà máy đang coi nhân viên là nhân tố quan trọng. Mức độ mất mát mà mọi người phải trải qua vì ngừng hoạt động khiến các nhà điều hành công ty nghĩ rằng nhân viên là cốt lõi của một khu vực sản xuất bất chấp sự xuất hiện của máy móc tiên tiến. Một cuộc khảo sát cho biết những người ra quyết định sẽ ưu tiên sự an toàn của nhân viên hơn sự ổn định tài chính vào năm 2021. Việc coi trọng nhân viên bao gồm việc triển khai giám sát dự đoán để cảnh báo trên máy móc khi chúng dễ gây tai nạn. Điều này có thể giảm thiểu hoặc thậm chí vô hiệu hóa sự mất mát của nhân viên.

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment