AR và VR có thể cải thiện việc đào tạo kỹ thuật viên của doanh nghiệp như thế nào?

by admin

Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) thường được sử dụng cho mục đích giải trí và tiếp thị, chẳng hạn như thu hút người tiêu dùng quan tâm đến một sản phẩm hoặc thương hiệu mới. Tuy nhiên, họ cũng có tiềm năng to lớn để nâng cao đào tạo cho các kỹ thuật viên bảo trì đội kỹ thuật.

Dưới đây là một số cách thú vị mà các công nghệ này có thể thay đổi nền giáo dục chuyên biệt này trở nên tốt hơn.

Giải quyết tình trạng thiếu lao động

Các kỹ thuật viên của đội kỹ thuật dịch vụ đang thiếu hụt ở một số nơi, nhưng vẫn có những nỗ lực không ngừng để khắc phục vấn đề đó. Alabama là một trong số các bang đối phó với tình trạng thiếu nhân sự. Tuy nhiên, một chương trình đào tạo thực tế ảo mới có tên Diesel by Distance sẽ trang bị cho những người làm nghề kỹ thuật viên và thợ máy.

Tiến sĩ Vicki Karolewics là chủ tịch của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bang Wallace, nơi đang cung cấp chương trình này. Cô ấy đã giải thích. “Khi chúng tôi làm việc để giúp đáp ứng các mục tiêu về lực lượng lao động trên toàn tiểu bang của Alabama và thu hút mọi người tham gia vào nhiều ngành nghề có tay nghề cao với những công việc chưa được đáp ứng, công nghệ diesel là một ngành công nghiệp chủ chốt đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân tài nghiêm trọng.”

Cô tiếp tục, “Thông qua cách tiếp cận đào tạo kỹ thuật thế hệ tiếp theo này, chúng tôi có cơ hội đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các nhà tuyển dụng trong khi đưa những người đang tìm kiếm việc làm vào những công việc an toàn và được trả lương cao. Việc tích hợp công nghệ dựa trên mô phỏng vào chương trình này đang giúp tạo ra mối quan tâm mới đối với chương trình và sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ diesel, nói chung là ”.

Cụ thể hơn, các mô phỏng VR cho mọi người thấy cuộc sống hàng ngày của một kỹ thuật viên. Họ học cách chế tạo, sửa chữa và bảo dưỡng các phương tiện có động cơ diesel. Chương trình kết hợp giữa các môn học theo nhịp độ tự luyện và các mô-đun trực tuyến hoàn toàn mà mọi người có thể hoàn thành từ bất cứ đâu và trong khi tham gia học việc có trả tiền. Người học được cấp chứng chỉ hoặc bằng cấp sau khi kết thúc chương trình học.

Làm cho việc đào tạo trở nên dễ tiếp cận hơn

Đào tạo kỹ thuật viên đội kỹ thuật với AR và VR cũng có thể phá vỡ một số rào cản truyền thống đôi khi liên quan đến đào tạo thông thường. Ví dụ, miễn là người học có thiết bị cần thiết, không cần phải tập trung tại một địa điểm để nhận giáo dục. Ngoài ra, việc lấy nội dung thông qua các phương tiện kỹ thuật số loại bỏ nhu cầu về sách giáo khoa đắt tiền có thể không được phổ biến rộng rãi.

Một công ty có tên Design Interactive đã đảm bảo sinh viên có thể truy cập nội dung AR trên điện thoại thông minh của họ. Matt Johnston, trưởng bộ phận giải pháp thương mại, giải thích, “Giờ đây, nội dung như quy trình và phương pháp khắc phục sự cố có thể được truy cập từ điện thoại di động ở các cửa hàng riêng lẻ và nhiều địa điểm bảo trì. Với ứng dụng di động này, các đội kỹ thuật có thể sử dụng thực tế tăng cường và video và công nghệ dựa trên máy tính của chúng tôi để đào tạo kỹ thuật viên với chi phí thấp hơn ”.

Ví dụ: một tính năng của ứng dụng AR của công ty cho phép mọi người xem các bước khác nhau trong quy trình khi chúng diễn ra. Điều đó giúp họ dễ dàng nắm bắt cách kiểm tra lốp hoặc phanh của xe tải hoặc thực hiện một công việc bảo dưỡng quan trọng khác. Ứng dụng này cũng có các phiên bản 3D của các thành phần để giúp mọi người hiểu cách sửa chữa hoặc tiến hành bảo dưỡng chúng.

Giúp các tổ chức trải nghiệm thành công hơn

Các nhà quản lý đội kỹ thuật dịch vụ biết rằng nhiều số liệu có thể kết nối với lợi nhuận và năng suất của công ty. Lợi nhuận có xu hướng tăng lên khi thời gian chung của xe tải trong cửa hàng giảm. Đó là lý do tại sao việc theo đuổi chiến lược bảo trì phòng ngừa trở nên phổ biến hơn là theo cách tiếp cận phản ứng khi các vấn đề xuất hiện.

Thành công cũng được đo lường dựa trên thời gian mất bao lâu để các kỹ thuật viên của đội kỹ thuật được đào tạo để họ cảm thấy tự tin. Việc rút ngắn khung thời gian đó trở thành một mục tiêu dễ đạt được hơn khi các điều phối viên giáo dục nhận thấy đã đến lúc phải hiện đại hóa các phương pháp đào tạo.

Điều đó đã xảy ra khi Không quân Hoa Kỳ tiến lên với VR và AR để giúp mọi người tìm hiểu các quy trình bảo trì. Nó kết hợp một chiến lược thực tế hỗn hợp vào chương trình giảng dạy bằng cách cho học sinh đeo kính đặc biệt để thay thế các sách hướng dẫn và đội máy tính bảng thường mang theo bên mình. Người hướng dẫn có thể hiển thị các tệp PDF hoặc hình ảnh để người mặc xem. Ngoài ra còn có cơ hội hỗ trợ hoặc cố vấn từ xa vì kính có thể hiển thị quan điểm của những người ở nơi khác.

Một trong những ưu điểm nổi bật của loại thực tế hỗn hợp này là nó kết hợp AR với bản địa hóa và ánh xạ đồng thời (SLAM). Mọi người có thể nhìn thấy các khía cạnh ảo hóa trong khi vẫn tương tác đầy đủ với môi trường. Công nghệ này cũng nhận ra vị trí của một người so với nội dung ảo. Ví dụ: người dùng có thể nhìn thấy hình ba chiều mà họ có thể đi lại khi đeo kính.

Cung cấp giáo dục rảnh tay

Các tùy chọn đào tạo AR và VR vượt ra ngoài khả năng quản lý đội kỹ thuật. Ví dụ: Walmart sử dụng VR để đào tạo các cộng sự mới và một số mô-đun giảng dạy y tế cho bác sĩ phẫu thuật bao gồm các công nghệ này. Mặc dù các phương thức giao hàng khác nhau, sinh viên thường rảnh tay. Đó là một lợi thế đáng kể khi làm việc trên xe tải, máy bay hoặc tàu thủy.

Daimler Trucks Bắc Mỹ gần đây đã bắt đầu thấy những công nghệ này có thể mang lại gì so với các phương pháp đào tạo thông thường. Daoud Chaayam, giám đốc dịch vụ hiện trường (field service)của công ty, lưu ý, “Chúng tôi đã thử kiểm tra Zoom và FaceTime khi bắt đầu đại dịch nhưng nhanh chóng nhận ra rằng kỹ thuật viên dịch vụ không thể cầm điện thoại hoặc máy tính bảng bằng một tay và làm việc trên xe tải với khác.”

Công ty đã khởi động một chương trình thử nghiệm để khám phá cách AR có thể cải thiện việc đào tạo các kỹ thuật viên dịch vụ gần trụ sở chính ở Portland, Oregon. Định dạng nội dung cho phép hướng dẫn học sinh qua từng bước của quy trình. Sau đó, họ có thể kết hợp kinh nghiệm thực hành với hướng dẫn thời gian thực.

Thu hút thành viên nhóm mới

Những cách mới này để đào tạo kỹ thuật viên đội kỹ thuật cũng có thể thu hút các thế hệ trẻ vốn đã cực kỳ quen thuộc với các công nghệ kỹ thuật số. Họ thậm chí có thể đã chơi các trò chơi VR và AR để giải trí. Có được kiến ​​thức cần thiết cho con đường sự nghiệp này có vẻ khó khăn đối với một số người, nhưng điều đó ít xảy ra hơn khi mọi người đã biết các công nghệ đào tạo cơ bản.

Ví dụ: Phòng Thương mại Bang Arkansas và Các ngành liên kết của Arkansas đã phát động chiến dịch Be Pro Be Proud, khuyến khích mọi người trong bang cân nhắc việc được đào tạo kỹ thuật để bắt tay vào các con đường sự nghiệp tiềm năng khác nhau, bao gồm cả việc làm kỹ thuật viên động cơ diesel.

Sáng kiến ​​có một trang web chuyên dụng, nơi mọi người có thể nhận thông tin chi tiết về mức lương trung bình, nhiệm vụ công việc và thông tin chi tiết từ các cá nhân làm việc trong các lĩnh vực tương ứng. Tuy nhiên, chiến dịch cũng có cách tiếp cận tương lai hơn với một đơn vị di động dài 78 foot có 13 trạm tương tác. Mỗi cái đều có tính năng thực tế tăng cường, thực tế ảo và các dịch vụ phong phú khác để giúp mọi người hiểu những gì họ có thể mong đợi ở mỗi vai trò.

Đó là một ví dụ về cách VR và AR có thể giúp mọi người nhìn thấy vai trò của kỹ thuật viên đội kỹ thuật dịch vụ khác với những gì họ có thể làm. Ngay cả khi các nhà tuyển dụng cuối cùng của họ không phải lúc nào cũng sử dụng các phương pháp giáo dục công nghệ cao này, thì ít nhất họ cũng giúp mọi người làm quen với công việc, điều này có thể thúc đẩy sự quan tâm của họ.

Các công nghệ đầy hứa hẹn có thể thay đổi lực lượng lao động

Có lẽ bạn chưa bao giờ xem xét cách VR và AR có thể nâng cao phương pháp phân phối đào tạo của bạn. Tuy nhiên, các ví dụ ở đây đưa ra những lý do thuyết phục để mở rộng khả năng. Giáo dục số hóa không thể thay thế việc học trong thế giới thực, nhưng nó có thể bổ sung cho nó, giữ cho người học tham gia và hứng thú.

Giới thiệu về tác giả

Emily Newton là Tổng biên tập của Revolutized. Cô thường xuyên khám phá tác động của công nghệ đối với lĩnh vực công nghiệp.

 

Nguồn : fieldtechnologiesonline.com (Được viết bởi Automation Bot)

Source link

Leave a Comment