Tăng tuổi thọ của cơ sở hạ tầng với báo cáo kiểm tra kỹ thuật số

by admin

Cơ sở hạ tầng luôn là một phần cần thiết của cuộc sống, nhưng trong một thời gian, cho đến gần đây, nó không đi đầu trong tâm trí của công chúng. Bây giờ với dự luật cơ sở hạ tầng mới được thông qua và mối quan tâm cao về an toàn của các tòa nhà, cầu và đường sắt, các quy trình kiểm tra cơ sở hạ tầng đang được xem xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra, với sự chú ý của công chúng về kiểm tra cơ sở hạ tầng, thanh tra được thử thách với việc làm việc riêng lẻ, từ xa và có dữ liệu kỹ thuật số. Bằng cách có cơ sở hạ tầng kiểm tra hiệu quả, an toàn và chính xác có thể đảm bảo tính liên tục của chuỗi cung ứng và an toàn cuộc sống của thường dân sử dụng tài sản.

Báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) là cần thiết để nắm bắt và ghi lại thông tin chính xác và hiệu quả trong quá trình kiểm tra cơ sở hạ tầng. Họ cũng tối ưu hóa chi phí và giúp các công ty đáp ứng các nhu cầu về quy định, sức khỏe, an toàn, chất lượng và môi trường.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng cũ kỹ ở Mỹ sắp được đại tu. Với dự luật cơ sở hạ tầng mới, các tiểu bang sẽ tập trung vào việc đánh giá những tài sản nào cần sửa chữa, thay thế hoặc an toàn để tiếp tục sử dụng. Rõ ràng từ những thảm kịch thất bại gần đây của cơ sở hạ tầng rằng việc không có sự kiểm tra hoặc bảo trì chính xác các tòa nhà, đường bộ, cầu và đường sắt có thể tốn không chỉ tiền mà còn cả tính mạng.

Cuộc sống sử dụng cơ sở hạ tầng mỗi ngày cần nó đáng tin cậy, an toàn và được duy trì tốt để tránh các sự kiện thảm khốc tiềm tàng. Các chuyên gia kiểm tra là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng bền vững. Để cải thiện quy trình làm việc cho thanh tra, cần có báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) với phần mềm đáng tin cậy, thân thiện với người dùng và thông minh.

Theo một nghiên cứu của Viện Khoa học Xây dựng Quốc gia,khoảng 1 đô la chi cho giảm nhẹ trước thảm họa, tiết kiệm khoảng 6 đô la để trang trải chi phí cho một sự kiện phá hoại.

Kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) là gì?

kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) bao gồm nhiều yếu tố như ảnh, ghi chú, video, địa lý, báo cáo và bằng chứng bổ sung. kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) có thể được thực hiện trên bất kỳ công nghệ di động nào (máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị gắn trên đầu).

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số

Hướng dẫn công việc trực quan từng bước, danh sách kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection), sơ đồ, video và hình ảnh cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các thanh tra cơ sở hạ tầng. Hướng dẫn công việc thực tế tăng cường và hỗ trợ có thể được tạo ra dễ dàng bởi các giám sát viên và sau đó được giao cho thanh tra. Tài liệu là một lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng AR vì nó đảm bảo rằng các thanh tra viên tỉ mỉ theo dõi những gì công việc đã được thực hiện và ai đã tiến hành công việc đó.

Nếu một thanh tra viên bị mắc kẹt trên một thách thức cụ thể trong khi kiểm tra một tài sản, họ có thể gọi một chuyên gia ngoài trang web, cho dù ở một địa điểm khác hoặc quốc gia để nhận phản hồi theo thời gian thực.
Hỗ trợ từ xa cũng giúp thanh tra hiện trường khắc phục sự cố, đảm bảo họ có quyền truy cập vào một mạng lưới kiến thức rộng lớn hơn bằng cách sử dụng đồng nghiệp và người giám sát của họ khi cần thiết.

Các ứng dụng AR Kho lưu trữ ảo cũng cung cấp một kho lưu trữ để thu thập video, hình ảnh, sơ đồ và các phương tiện khác để chia sẻ kiến thức. Thanh tra viên có thể thực hiện các nhiệm vụ với bất kỳ tài sản cơ sở hạ tầng nào họ gặp phải nếu có thông tin trong kho lưu trữ. Sự hỗ trợ của thông tin cũng có thể truy cập thông qua kích hoạt bằng giọng nói (trên các thiết bị gắn trên đầu) và có thể được xem rảnh tay để giúp thanh tra tiếp tục công việc của họ trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào trong khi di chuyển xung quanh tài sản, như rappelling dưới một cây cầu.

Các công cụ ghi nhận dựa trên AR quy trình làm việc cho phép người lao động ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của họ, tường thuật bằng lời nói những hành động họ đang thực hiện, như một hướng dẫn đào tạo hoặc để đảm bảo chất lượng. Các video quá trình làm việc này sau đó có thể được chuyển thành hướng dẫn từng bước như đã đề cập ở trên bằng cách sử dụng các công cụ AI nhận dạng hình ảnh và đề xuất thẻ, để xác định các tác vụ cụ thể trong video. Các công cụ này cũng cung cấp phiên âm và đề xuất cách tạo các phần và phân đoạn của nội dung để dễ theo dõi. Những người lao động có kinh nghiệm có thể thực hiện nhiệm vụ của họ và sử dụng công cụ AR và các tính năng ghi lại để nắm bắt kiến thức và kỹ năng của họ một cách nhập vai và hấp dẫn.

Kiểm tra cơ sở hạ tầng là rất quan trọng

Với những vấn đề gần đây , rõ ràng tác động mà việc xây dựng an toàn cơ sở hạ tầng có. Kiểm tra các tòa nhà bao gồm xây dựng tại chỗ để bảo trì liên tục. Mỗi tòa nhà đòi hỏi các phương pháp khác nhau để kiểm tra đầy đủ, các khu vực khó tiếp cận và khó tiếp cận có thể yêu cầu công nghệ phát trực tuyến có sẵn trong kiểm tra từ xa.

Các yếu tố gây thiệt hại cho các cây cầu nhanh hơn nhiều so với các tài sản cơ sở hạ tầng khác do bản chất xây dựng của chúng.
Kiểm tra là rất quan trọng cho sự an toàn của tất cả những người sử dụng cầu. Kiểm tra thường xuyên phải được tiến hành và yêu cầu các phương pháp độc đáo để xem tất cả các góc của tài sản. Máy móc lớn, rappelling của thanh tra, và máy bay không người lái là tất cả một phần của việc xem trên và dưới cầu. Để hợp lý hóa quy trình, phần mềm kiểm tra từ xa kỹ thuật số có thể được sử dụng bởi tất cả các bên liên quan để ghi lại thông qua ảnh, video và văn bản.

Đường bộ tiếp tục cần bảo trì như tác động, hao mòn, và thời tiết tất cả gây ra sự xuống cấp theo thời gian. Để đối phó với số lượng lớn các công trình đường bộ và địa điểm, các nhóm kiểm tra có thể sử dụng các báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) để phân bổ lao động của họ và hạn chế thời gian đi lại và chi phí trong khi cải thiện an toàn.

Cơ sở hạ tầng đường sắt, giống như đường bộ và cầu cống, đòi hỏi phải kiểm tra liên tục. Một tuyến đường sắt bị hư hỏng có thể gây ra hậu quả đáng kể cho cuộc sống, cũng như chuỗi cung ứng. Để ngăn ngừa tai nạn hoặc chậm trễ với các vấn đề về cơ sở hạ tầng đường sắt, việc kiểm tra phải được tiến hành thường xuyên. Báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) cho phép thanh tra đường sắt gửi mối quan tâm mặc dù tài liệu chi tiết một cách nhanh chóng và hiệu quả như hình ảnh và video.

Tóm tắt

Các công cụ cộng tác ảo không chỉ có thể biến người điều chỉnh ít kinh nghiệm của bạn thành một cựu chiến binh trong ngành, mà các công cụ này cũng có thể cho phép khách hàng của bạn tự phân loại và hỗ trợ họ nhận giải quyết khiếu nại và dịch vụ nhanh hơn đồng thời giúp giảm chi phí điều chỉnh tổn thất. Một win-win cho cả khách hàng và công ty bảo hiểm!

Lợi ích

Báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) rất hữu ích cho nhiều nhóm bao gồm thanh tra, công dân, chủ sở hữu thành phố hoặc tài sản và bên thứ ba. Đối với bất kỳ nhóm nào trong số này, những lợi ích sau đây có thể được tìm thấy:

  • Giảm chi phí bằng cách hạn chế đi lại
  • Cải thiện hiệu quả dự án thông qua số hóa
  • Tăng cường an toàn và trách nhiệm giải trình
  • Nâng cao nắm bắt và chia sẻ kiến thức
  • Giảm thời gian ngừng hoạt động của tài sản cơ sở hạ tầng
  • Tối ưu hóa dữ liệu kỹ thuật số để có báo cáo minh bạch với tất cả chủ sở hữu cổ phần
  • Tăng diện tích bảo hiểm cho mỗi thanh tra

 

Kết thúc

Báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) cực kỳ hữu ích cho việc kiểm tra cơ sở hạ tầng của nhiều tài sản. Các công cụ kỹ thuật số có thể ghi lại rảnh tay không chỉ làm cho công việc an toàn hơn, mà còn có thể thực hiện các nhiệm vụ nhanh hơn, đồng thời bao gồm khoảng cách xa hơn. Điều này tiết kiệm thời gian dẫn đến tiết kiệm đáng kể từ cả thời gian chết của tài sản cũng như bảo hiểm trách nhiệm pháp lý. Các báo cáo kiểm tra kỹ thuật số (Digital Inspection) cũng tăng cường thông tin trực quan được thu thập để sử dụng cho quản lý kiến thức trong tương lai trong các nhóm kiểm tra.

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment