Khám phá tòa nhà Ford Robotics trị giá 75 triệu USD

by admin

Có thể bạn chưa biết

No Content Available

Ford là một cái tên gắn liền với sự đổi mới và doanh nghiệp. Khoản đầu tư mới nhất của họ – một tòa nhà robot khổng lồ tại Đại học Michigan – chỉ phục vụ để củng cố danh tiếng của họ.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Tòa nhà Ford Robotics mới trị giá 75 triệu đô la và những gì chúng ta có thể mong đợi sau những cánh cửa đó.

Mở cửa

Vào tháng 5 năm 2021, Ford đã mở cửa tòa nhà Robotics mới của mình như là một phần của Đại học Michigan. Cấu trúc khổng lồ này cao bốn tầng và có diện tích 134.000 feet vuông. Đây là nơi có tất cả mọi thứ từ lớp học, văn phòng và quán cà phê đến không gian phòng thí nghiệm được thiết kế riêng cho việc phát minh ra robot mới.

Đằng sau những cánh cửa đó, bạn sẽ tìm thấy một khu vực ba tầng khổng lồ để thử nghiệm các phương tiện trên không và một khóa học vượt chướng ngại vật ngoài trời để đưa robot đi bộ qua tốc độ của chúng. Thưởng thức nhà để xe tự lái và Mars Yard, bắt chước các điều kiện trên bề mặt sao Hỏa để thử nghiệm xe tự hành có thể khám phá Hành tinh Đỏ trong tương lai.

Toàn bộ mục đích của dự án xây dựng này là mang lại những bộ óc tốt nhất và sáng nhất trong ngành công nghiệp robot lại với nhau ở một nơi để họ có thể thực hiện các loại đổi mới sẽ thay đổi thế giới. Các phòng thí nghiệm được xây dựng có mục đích và các khóa học vượt chướng ngại vật sẽ cung cấp cho các nhà robot các công cụ và không gian mà họ cần để tạo ra một cái gì đó mới.

Ngoài việc tập trung vào khía cạnh phần cứng của mọi thứ, Tòa nhà Robotics sẽ cho phép các nhà robot học làm việc trên phần mềm để làm cho phát minh của họ trở nên sống động. Nó cung cấp một nơi cho một nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan, những người trước đây đã làm việc trong 23 tòa nhà khác nhau, cũng như các nhà khoa học từ 10 chương trình Top Ten khác nhau để có một cuộc họp của tâm trí dưới một mái nhà.

 

 

Được thiết kế bởi HED, kiến ​​trúc của tòa nhà phản ánh tinh thần phá vỡ ranh giới và hòa nhập của Viện UM Robotics .

“Đây là một cơ sở thực sự rực rỡ với đầy đủ một số cơ sở hạ tầng nghiên cứu và giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Nhưng điều tôi vui mừng nhất là những người mà nó sẽ tập hợp lại và những gì họ có thể đạt được cùng nhau”, Jessy nói Grizzle, giám đốc Viện người máy UM, Giáo sư Kỹ thuật của Đại học Xuất sắc Elmer G. Gilbert và Giáo sư Kỹ thuật Jerry W. và Carol L. Levin.

Sảnh đợi là một giếng trời rộng mở được bao quanh bởi các phòng thí nghiệm vách kính trong suốt. Nó được thiết kế với mục đích tiếp cận cộng đồng, vì vậy những người qua đường và khách truy cập có thể xem nghiên cứu diễn ra trong thời gian thực. Các lớp học được thiết lập để hướng dẫn hỗn hợp – một tính năng đã được lên kế hoạch ngay cả trước đại dịch.

UM và Ford đang làm việc cùng nhau để khai thác tính năng đó, cũng như một chương trình giảng dạy toàn diện hơn, với sự hợp tác của các trường cao đẳng Morehouse và Spelman, hai học viện da đen lịch sử ở Atlanta.

Học sinh từ các trường đó có thể đăng ký học Robotics 101 từ xa, một khóa học thí điểm tại UM không yêu cầu tính toán và cấp sân chơi cho học sinh từ các trường trung học có nguồn lực thấp hơn không cung cấp các khóa học nâng cao.

Phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới dành cho người máy lấy con người làm trung tâm Viện nghiên cứu người máy


UM nhằm mục đích phát triển robot lấy con người làm trung tâm — máy móc và hệ thống tương tác với con người và di chuyển trong không gian của chúng ta, mở rộng cơ thể con người và quá trình nhận thức của con người. Các phòng thí nghiệm mới cho phép điều này bao gồm:

 Phòng thí nghiệm rô bốt đi bộ Ronald D. và Regina C. McNeil để phát triển và thử nghiệm rô bốt có chân, với máy chạy bộ trên mặt đất có thể đạt tốc độ 31 dặm / giờ và 20%, cũng như mang theo chướng ngại vật. Robot đi bộ có thể hỗ trợ cứu trợ thảm họa và dẫn đến các bộ phận giả và bộ xương ngoài tốt hơn.
    Phòng thí nghiệm phục hồi chức năng, dành cho các bộ phận giả tiên tiến và điều khiển robot. “Nền tảng động đất” có thể di chuyển của nó có thể nghiêng theo bất kỳ hướng nào, trong khi các tấm phản hồi lực đo tiếp xúc với mặt đất.
    Khu bay ba tầng để thử nghiệm máy bay không người lái và các phương tiện bay tự hành khác trong nhà, trước khi chuyển đến cơ sở nghiên cứu M-Air ngoài trời liền kề. Các phương tiện bay tự hành có thể thực hiện kiểm tra an toàn hơn đối với cơ sở hạ tầng như cối xay gió và cầu.
    Sân sao Hỏa, được thiết kế với ý kiến ​​đóng góp từ các nhà khoa học hành tinh tại UM và NASA, cho phép các nhà nghiên cứu và nhóm sinh viên thử nghiệm các khái niệm tàu ​​lặn và tàu đổ bộ trên một cảnh quan mô phỏng bề mặt sao Hỏa.
    Trò chơi vượt chướng ngại vật ngoài trời “sân chơi robot” do trí tuệ nhân tạo thiết kế để thử nghiệm robot trên cầu thang, đá và nước, được bao quanh bởi các camera ghi lại chuyển động.
    Không gian nhà để xe cao cấp dành cho ô tô tự lái, nằm ngay bên đường từ cơ sở thử nghiệm Mcity, để đưa các phương tiện được kết nối và tự động đi qua các bước của chúng trong môi trường đô thị và ngoại ô mô phỏng.
Eric Michielssen, phó trưởng khoa nghiên cứu tại Michigan Engineering và Louise Ganiard Johnson, Giáo sư Kỹ thuật về kỹ thuật điện và máy tính cho biết: “Tôi không biết có tòa nhà nào như thế này trên thế giới. “Những phòng thí nghiệm hiện đại này được trang bị một số công cụ khoa học tiên tiến nhất. Kết

hợp với thực tế là chúng sẽ tập hợp các nhà nghiên cứu và sinh viên từ khắp khuôn viên trường và hơn thế nữa, và rõ ràng đây sẽ là một môi trường trí tuệ không thể tin được cho sự phát triển của các robot thế hệ tiếp theo. ”

Đối với Ford, cơ sở này là chìa khóa cho quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã được chuyển đổi và hiện đại hóa của công ty nhằm mục đích phá vỡ cảnh quan giao thông vận tải. Nghiên cứu chính sẽ tập trung vào:

    Tương lai của việc di chuyển hàng hóa hiệu quả hơn, khi đại dịch tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng bán lẻ trực tuyến. Ford gần đây đã mua một số rô-bốt Digit, rô-bốt thương mại đầu tiên có tay và chân, để làm việc với con người và trong không gian của con người.

    Thử nghiệm với robot bốn chân, Spot, với các nhà máy quét laser – giúp các kỹ sư cập nhật thiết kế ban đầu có sự hỗ trợ của máy tính được sử dụng để chuẩn bị trang bị lại cho các sản phẩm mới.

    Phương tiện tự lái và vai trò của chúng trong tương lai của các thành phố. Các thành viên của đội xe tự hành của Ford sẽ làm việc tại cơ sở mới. Cách tiếp cận của Ford kết hợp các phương tiện được chế tạo theo mục đích vào một hệ thống vận hành xe tự hành toàn diện và tích hợp, cho phép lựa chọn, thuận tiện và giá trị cho việc di chuyển của cả người và hàng hóa.

Tony Lockwood, giám đốc kỹ thuật, Bộ phận nghiên cứu xe tự hành, Ford Motor Company, cho biết: “Xe tự hành có cơ hội thay đổi tương lai của giao thông vận tải và cách chúng ta di chuyển. “Khi công nghệ mới này ra mắt, việc nhóm Ford của chúng tôi làm việc trong khuôn viên trường hợp tác với giới học thuật sẽ giúp chúng tôi rút ngắn thời gian chuyển các dự án nghiên cứu sang kỹ thuật ô tô, mở ra tiềm năng của xe tự hành.”

Ford thúc đẩy robot

Tại sao Ford đang làm việc để đưa những đổi mới robot mới vào ngành công nghiệp ô tô? Để bắt đầu, robot đã là một phần quan trọng của ngành công nghiệp ô tô trong nhiều năm. Họ làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các nhiệm vụ tương tự được thực hiện bằng tay. Bước vào bất kỳ nhà máy sản xuất ô tô nào ở bất cứ đâu trên thế giới, và bạn sẽ thấy các công việc xử lý vũ khí robot khổng lồ xử lý hàn, lắp ráp, sơn và một loạt các nhiệm vụ khó khăn hoặc có khả năng nguy hiểm khác.

 

Công nghệ này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng ngoài những tinh chỉnh nhỏ ở đây và ở đó, nó đã không thay đổi nhiều kể từ khi thành lập. Nó vẫn là một phần cần thiết và thiết yếu của ngành công nghiệp, nhưng nó thiếu sự đổi mới cần thiết để giúp nó tiến lên phía trước.

Đó là nơi tòa nhà Robotics mới của Ford sẽ thực sự bắt đầu tỏa sáng. Thay vì chỉ làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm, khuôn viên U-M mang đến cho các nhà robot cơ hội làm việc với những ‘bot này trong môi trường thực tế. Cuối cùng, Ford hy vọng robot tự trị sẽ trở thành một phần của khu phố bằng cách cung cấp các gói hàng và làm việc cùng với và cùng với các phương tiện tự trị để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Tương lai của thương hiệu Ford

Ford luôn là một trong những nhà đổi mới lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô, và điều đó có vẻ như nó sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào sớm. Xe điện đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường chính thống, và gần như tất cả mọi người đang làm việc hướng tới việc thêm xe điện và xe tải vào dòng sản phẩm của họ. Ford đã công bố Mustang Mach E – chiếc SUV đầu tiên mang biệt danh Mustang – vào năm 2019, đầu tư hơn 11 tỷ USD vào xe điện.

 

Chính quyền tổng thống hiện tại ở Mỹ muốn thấy nhiều xe điện hơn trên đường, với một cảnh báo – để chuyển trọng tâm sang các phương tiện điện do Hoa Kỳ sản xuất. Nếu ngành công nghiệp ô tô có thể đạt được mục tiêu đó, Tổng thống Bident muốn thấy 50% xe hơi trên đường được tạo thành từ EV, plug-in hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2030.

 

Ngay bây giờ, chiếc xe duy nhất phù hợp với các tiêu chí liên minh và do Hoa Kỳ sản xuất là Chevrolet Bolt EV. Các công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ cần phải làm việc với công đoàn Công nhân ô tô Hoa Kỳ (UAW). Một số tên tuổi lớn nhất trong công nghệ xe điện, chẳng hạn như Tesla, đã kiên quyết chống lại công đoàn. Điều này sẽ phải thay đổi đáng kể nếu Tổng thống Biden muốn thấy nhiều xe do Mỹ sản xuất trước thời hạn của mình.

Định hình ngành công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô đã đi một chặng đường dài kể từ khi Model T đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào đầu những năm 1900. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để chúng tôi đi, đặc biệt là với nhu cầu ngày càng tăng về tính bền vững và các lựa chọn thay thế xanh. Các chuyên gia trong ngành tin rằng ngành công nghiệp sẽ trải qua những thay đổi lớn nhất trong lịch sử lâu dài và lưu trữ của nó trong vòng 15 năm tới.

Xe điện, cũng như các tùy chọn plug-in hybrid, sẽ trở nên phổ biến hơn và dễ tiếp cận hơn. Ô tô sẽ ngừng được coi là một biểu tượng trạng thái,và trở thành nhiều công cụ mà họ luôn có nghĩa là. Việc chuyển sang làm việc từ xa và sự kết hợp của cuộc di cư hàng loạt từ không gian thành phố với cơ sở hạ tầng giao thông công cộng được cải thiện sẽ làm giảm đáng kể hoặc loại bỏ nhu cầu về phương tiện cá nhân.

 

Xe tự lái, và robot như những đổi mới có thể sẽ đến từ Tòa nhà Ford Robotics, sẽ thay đổi cách người tiêu dùng nhìn vào khả năng tiếp cận vì chúng sẽ cung cấp phương tiện giao thông độc lập cho những người khuyết tật có thể không thể vận hành một chiếc xe tiêu chuẩn. Hai ngành công nghiệp này đan xen nhau và sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Bản thân ngành công nghiệp có thể sẽ chuyển từ mô hình kinh doanh hiện tại của mình, bỏ lại phía sau các nhà độc quyền và nhà sản xuất khổng lồ để ủng hộ các doanh nghiệp toàn cầu hóa nhỏ hơn. Điều này sẽ chứng minh là một lợi ích cho các công ty nhỏ mà nếu không có thể thấy không thể đột nhập vào những gì là một thị trường tương đối đóng cửa cho đến bây giờ.

Nhìn về tương lai

Một hoặc hai thập kỷ kể từ bây giờ, ngành công nghiệp ô tô có thể sẽ không giống như ngày nay. Đó là tất cả phỏng đoán và suy đoán ngay bây giờ, nhưng thật dễ dàng để thấy có một sự thay đổi lớn trên đường chân trời. Trọng tâm chính, ít nhất là từ nay đến năm 2030, sẽ là đưa các phương tiện điện và hybrid do Mỹ sản xuất vào đường cao tốc Mỹ.

Cánh robot mới của Ford tại Đại học Michigan chỉ là một phần trong nỗ lực này hướng tới tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Người tiêu dùng và những người đam mê ô tô đang chờ đợi với hơi thở dơ bẩn để xem loại đổi mới nào sẽ xuất hiện từ Tòa nhà Robotics.

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment