Thị trường robot AGV và AMR – Cơ hội trị giá 14 tỷ đô

by admin

Thị trường lĩnh vực AGV (Xe có hướng dẫn tự động) và AMR (Robot di động tự động) sẽ đạt tới ~ 14 tỷ USD vào năm 2026 – Được thúc đẩy bởi các ứng dụng mới nổi như Bán lẻ, An Ninh , Bệnh viện và Giao hàng cùng với Logistics & Sản xuất.

Robot di động (AGV và AMR Market) đang cho phép tối ưu hóa không gian trong các cơ sở kho trong Logistics và sản xuất và có thể giảm nhu cầu về các trung tâm phân phối và hoàn thành lĩnh vực xanh mới và tốn kém. Trong khi các trung tâm mới vẫn đang được xây dựng, chúng đang được xây dựng với robot và tự động hóa khác trong tâm trí. Ngay cả các hệ thống robot này cũng linh hoạt và có thể được thêm hoặc loại bỏ theo yêu cầu.

Nhưng chúng ta đang chứng kiến các ứng dụng mới của Robot di động tự động (AMR) và Xe có hướng dẫn tự động (AGV) ngoài Logistics và sản xuất do sự tiến bộ trong Trí tuệ nhân tạo (AI), Thị giác máy, khả năng thao tác để chọn và đặt tự động và cơ học robot.

Theo nghiên cứu thị trường mới nhất của LogisticsIQ, AGV và AMR Market dự kiến sẽ đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng khoảng ~35%.

Cả AGV và AMRs sẽ vượt qua cơ sở được cài đặt là 1,5 triệu trong 5 năm tới để biến robot di động trở thành một bình thường mới trong các hoạt động hoạt động hàng ngày của chúng tôi.

Nghiên cứu kinh doanh AGV và AMR sau đại dịch này là nghiên cứu thị trường đầu tiên và độc quyền bao gồm các ứng dụng mới nổi như Chăm sóc sức khỏe, Khử trùng, Quản lý bán lẻ và hàng tồn kho, An ninh và Kiểm tra, Nông nghiệp, Hỗ trợ Bệnh viện, Giao hàng trong nhà và ngoài trời, Làm sạch, Hiện diện từ xa và Vận hành từ xa, và Nền tảng dữ liệu & Viễn tận ngoài các nguồn doanh thu cũ như Logistics và Sản xuất.

Nghiên cứu thị trường AGV và AMR đang có một phân tích thị trường của hơn 500 người chơi (một phần của Bản đồ thị trường AGV / AMR độc quyền của chúng tôi), Công nghệ điều hướng chính, các yếu tố và chức năng hình thức chính, ngành dọc và ứng dụng mục tiêu và hơn 15 quốc gia / khu vực địa lý.

Phân tích được xác nhận thông qua hơn 50 cuộc phỏng vấn chuyên sâu trong chuỗi giá trị với các thành phần và nhà cung cấp công nghệ, nhà tích hợp hệ thống, nhà sản xuất robot và ngành dọc của người dùng cuối.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng tập trung vào các thành phần khác nhau và các bộ phận không thể thiếu của AGV / AMR như Điều khiển chuyển động, Pin & Bộ sạc, Máy ảnh / Cảm biến thị giác, LiDAR, Fusion cảm biến, Mã QR và Truyền thông không dây.

Quy mô thị trường và cơ sở dữ liệu dự báo cũng có sẵn ở định dạng excel để phân tích và lập chiến lược hơn nữa. Đó là một tham chiếu tốt nhất để phân tích sự hấp dẫn của thị trường, để xác định đối tác, khách hàng hoặc nhà cung cấp, để kiểm tra bối cảnh cạnh tranh, để đánh giá các công nghệ mới và chọn đúng địa lý & ngành dọc cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tiếng nói và ý kiến của người dùng cuối đã được coi là thông số chính cho dự báo thị trường này.

CÁC YẾU TỐ & THÁCH THỨC HÀNG ĐẦU

• Tự động hóa là trọng tâm chính trong lĩnh vực sản xuất và Logistics như một phần của các sáng kiến ​​Công nghiệp 4.0 và Chuỗi cung ứng 4.0 nhằm tăng trưởng liên tục và bền vững. Người máy là một khía cạnh quan trọng của quá trình tự động hóa này.

• Tăng trưởng trong thương mại điện tử là động lực chính cho nhu cầu AGV / AMR trong tự động hóa kho hàng. Doanh số Thương mại điện tử toàn cầu đã tăng trưởng với tốc độ CAGR 20% trong thập kỷ qua, đạt ~ 3,5 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng lên ~ 7,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2026. Thị phần của doanh số bán lẻ trực tuyến đã giảm từ ~ 2% của tổng cộng là ~ 13% và dự kiến ​​sẽ đạt ~ 22% vào năm 2026.

• Chi phí nhân sự cao và mức lương đặc biệt cao ở các nước phát triển. Chi phí hàng năm cho một người vận hành xe nâng có thể lên đến 50.000 đô la. Nếu một chiếc xe nâng phải hoạt động suốt ngày đêm thì cần ít nhất 3-4 tài xế. Cộng chi phí đầu tư 10.000 đô la cho một chiếc xe nâng với chi phí nhân sự, chi phí hàng năm cho một xe nâng lên đến hơn 200.000 đô la.

• Trí tuệ nhân tạo và Học sâu cũng đang ở một thời điểm bùng nổ và đã phá vỡ nhiều ngành công nghiệp và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách vận hành các kho hàng hiện tại. Vào năm 2017, RightHand Robotics đã tiết lộ một giải pháp có tên RightPick có thể chọn các mục với tốc độ 500 đến 600 mỗi giờ, ngang bằng với một công nhân. Học máy và trí tuệ nhân tạo sẽ tác động đến quá trình tự động hóa Logistics vượt xa lợi ích của thị giác máy đối với công nghệ chọn, bằng cách tăng cường đáng kể tính linh hoạt và dễ sử dụng của một loạt các hệ thống tự động.

• Mô hình kinh doanh RaaS và các tùy chọn cho thuê khác đang làm giảm đầu tư trả trước vì người dùng cuối không có đủ CapEx cho các lần chạy thử nghiệm để xác nhận RoI. Bây giờ có các tùy chọn như Pay Per Pick, Pay Per Mile, Pay Per Peak Day, v.v. để cân bằng chi phí OpEx và RaaS của bạn.

• Thách thức về an toàn – Sự phát triển của AGV / AMR trong 15 năm qua đã tạo ra nhiều loại máy móc và thị trường. Mọi thứ từ AGV / AMR trong kho đến nhà. Một trong những điểm mấu chốt trong thế giới AGV / AMR là sự khác biệt về yêu cầu an toàn giữa AGV / AMR “dịch vụ” và AGV / AMR “công nghiệp”. Mặc dù mục đích là không có AGV / AMR gây hại cho con người, nhưng robot dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực của con người. Môi trường làm việc cho robot dịch vụ có thể bao gồm hoạt động trong cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm, bệnh viện, trên vỉa hè hoặc trong nhà.

So sánh AGV vs AMR ?

• Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét Xe có Hướng dẫn Tự động (AGV) nơi chuyển động có cấu trúc cao và nguyên khối trong môi trường tĩnh với sự trợ giúp của các dải từ tính hoặc dây dẫn. Nếu có bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi thì nó phải được loại bỏ để làm cho AGV chuyển động trở lại. Cần phải triển khai lại công nghệ có hướng dẫn như dải từ tính hoặc dây dẫn với một khoản chi phí bổ sung nếu có thay đổi về cơ sở vật chất như cải tạo, nâng cấp hoặc thay đổi địa điểm.

• Trái ngược với AGV, Robot di động tự động (AMR) hoạt động trong môi trường năng động với điều hướng tự động. Nó tạo và lưu các vị trí hoặc bản đồ của cơ sở để tìm ra con đường thay thế nếu có chướng ngại vật trong tuyến đường đã xác định. Ngoài ra, nó yêu cầu những thay đổi tối thiểu vì có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến cơ sở vì AMR có thể được mở hộp và đi vào hoạt động trong vòng một giờ nếu nó đã được lập bản đồ với cơ sở. Nó cực kỳ linh hoạt để triển khai.

THỊ TRƯỜNG AGV và AMR – ĐIỂM NỔI BẬT:

• Ngành công nghiệp chứng kiến ​​sự tăng trưởng tốt bất chấp đại dịch và dự kiến ​​sẽ đạt doanh số ~ 2,5 tỷ đô la vào năm 2020. Khoảng 60.000 robot di động (AGV & AMR) dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào năm 2020.

• Hoa Kỳ, Đức, Anh, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ dẫn đầu thị trường với nhu cầu hàng năm hơn 200.000 robot di động (AGV & AMR) vào năm 2026.

• Trung Quốc được cho là trung tâm của Robot di động tự chủ, cả về cung và cầu vì dự kiến ​​AMR sản xuất tại Trung Quốc sẽ tiết kiệm hơn 30% -40% do lợi thế về chi phí lao động và lượng tiêu thụ lớn tại chính Trung Quốc.

• AMR được cho là sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là ~ 45% từ năm 2020 đến năm 2026 và sẽ là thị trường hấp dẫn hơn so với AGV vào năm 2026 với lượng hàng và thị phần TAM tương đối nhiều hơn.

• Sau mã QR – LiDAR, Vision Cameras và Sensor Fusions là những công nghệ điều hướng quan trọng sẽ được thương mại hóa trong không gian này do tính linh hoạt, lo ngại về an toàn và độ chính xác cao hơn. Ngay cả Sensor Fusion AMRs cũng được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng ~ 70%. Có các công ty chuyên dụng (Nhà cung cấp dịch vụ tự chủ) cho công nghệ định vị và phần mềm đang hỗ trợ các nhà sản xuất robot di động xây dựng các khả năng như vậy với sự trợ giúp của AI và Machine Vision.

• Bệnh viện và Bán lẻ là hai ứng dụng mới nổi cần nhắm tới với mức tăng trưởng ~ 50% ngoài logistics và sản xuất.

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment