Những mặt lợi và hại của bút bi Camera

by Trung Nguyên Corp
Những mặt lợi và hại của bút bi Camera

Những mặt lợi và hại của bút bi Camera

Bút bi Camera mang lại nhiều tiện lợi cho con người, nhất là với những ai làm nhiệm vụ bí mật. Song, vật dụng này cũng mang lại nhiều tác hại khôn lường.

Bút bi Camera là gì?

Bút bi Camera là một trong những sản phẩm hiện đại của nền công nghệ cao. Không chỉ dùng để viết, bút bi Camera còn được trang bị một chiếc Camera thu nhỏ nằm ở phần trên của bút. Đây là một vật dụng gần gũi với các ngành nghề đòi hỏi hoạt động bí mật và có độ nguy hiểm cao như phóng viên điều tra, an ninh mật vụ, tình báo,…
but-bi-camera

 

Cấu tạo của chiếc bút bi Camera

Có cấu tạo khá đặc biệt với chiếc camera trên phần bút và có thể di chuyển dữ liệu sang máy tính dễ dàng nhờ đầu USB, bút bi Camera có những tiện ích cũng như những mặt tác hại của nó.

Lợi và hại của bút bi Camera

Lợi ích từ bút bi Camera

Việc ghi hình để làm bằng chứng hoặc thu thập tư liệu là một điều hết sức quan trọng trong các thể loại phóng sự điều tra, điều tra,… Nhất là đối với phóng viên điều tra, việc ghi hình vô cùng khó khăn do họ vừa phải giả danh vừa phải chọn góc quay phù hợp để làm nổi bật lên đề tài của mình, đồng thời thuyết phục người xem. Đây được xem là một nghề nguy hiểm bậc nhất (chỉ sau tình báo) bởi nếu không cẩn thận, phóng viên có thể bị đánh bất cứ lúc nào.

Chuyện phóng viên “bị rượt”, thậm chí bị đe dọa đến tính mạng là chuyện thường đối với những ai đang có ý định theo mảng điều tra. Điều này lý giải vì sao bút bi Camera lại vô cùng quan trọng với họ. Các thiết bị ghi hình thông thường chắc chắn sẽ giúp đối tượng đang bị điều tra dễ nhận ra thân phận thật sự của họ và hậu quả xảy ra sẽ vô cùng lớn.

 

but-bi-Camera

 

Bút bi Camera vừa là vật hữu ích vừa có thể trở thành vật dụng nguy hiểm.

Song, cái gì cũng có hai mặt của nó…

Dù mang lại sự tiện lợi của một số ngành nghề trong quá trình tác nghiệp nhưng bút bi Camera cũng gây ra một số phiền hà nếu không được sử dụng đúng mục đích.

Do được ẩn mình dưới hình dạng của một cây bút, bút bi Camera rất dễ được đặt ở các phòng vệ sinh, các phòng nhạy cảm mà không bị nghi ngờ. Hành động này được xem như vi phạm pháp luật về quyền riêng tư của con người, thậm chí là bị dư luận lên án.

Bên cạnh đó, tại những nơi cấm mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào như rạp chiếu phim, sân khấu kịch thì việc mang bút bi Camera vào đã vi phạm pháp luật và có thể bị phạt ngồi tù cũng như tịch thu vật dụng.

Đặc biệt, bút bi Camera có thể giúp nhiều kẻ xấu lợi dụng trong quá trình khai phá bí mật quân sự. Đây hoàn toàn khác với tình báo bởi những kẻ này có thể sẽ chỉ dùng để trục lợi cá nhân và bán cho nhiều nước khác trên thế giới.

Dù có những tác hại nhưng trên thị trường hiện nay, bút bi Camera được bán khá nhiều, nhất là tại các trang buôn bán trực tuyến. Thậm chí, dòng bút này còn được dùng làm quà tặng cho đối tác, khách hàng của các doanh nghiệp.

Theo Trung Nguyên Corp, một công ty chuyên sản xuất và in ấn bút quà tặng, usb card,… uy tín, chất lượng, giá tốt, thì việc dùng bút bi Camera làm quà tặng của các doanh nghiệp nên được hạn chế do những tác hại của dòng bút này.

Nắm được những mặt lợi và hại của bút bi Camera sẽ giúp cho nhiều người dễ xử lý khi đối diện với những vấn đề hơn và giúp cho đời sống, xã hội ngày càng phát triển.

– Anh Khiet –

Related Articles

Leave a Comment