Tìm hiểu về chặng đường thay đổi của những cây bút

by Trung Nguyên Corp
Tìm hiểu về chặng đường thay đổi của những cây bút

Tìm hiểu về chặng đường thay đổi của những cây bút

Trước đây bạn dùng cây bút ghi chép lại những kiến thức thầy cô truyền đạt, nay lớn lên cây bút đồng hành với bạn đến gặp rất nhiều đối tác và có biết bao hợp đồng được kí kết bằng ngòi bút của bạn. Vậy bạn có bao giờ đặt câu hỏi bút có lịch sử như thế nào?

Hôm nay hãy cùng Trung Nguyên Corp tìm hiểu lịch sử về những cây bút – Người bạn đồng hành của bạn trên bước đường tìm kiếm sự thành công nhé!

Những dụng cụ thô sơ

Như bạn biết, chữ viết là một đóng góp của loài người vào sự phát triển của nền văn minh. Chữ viết giúp con người chúng ta ghi chép lại những kiến thức, những ý tưởng và ghi chú những công việc. Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của những cây bút thì con người đã sử dụng rất nhiều đồ vật khác nhau để viết chữ.

cây bút

Chẳng hạn như vào thời kỳ đồ đá, người Nguyên Thuỷ đã dùng những hòn đá nhọn đầu để khắc những hình vẽ lên tường, lên đá, hoặc dùng nhựa cây thay cho mực như ngày nay và dùng những đầu ngón tay nhúng vào đó để viết, hay thậm chí họ còn dùng máu của động vật như mực rồi vẽ lên những bức tường. Dần dần tiến hóa hơn, con người biết dùng phấn hoặc đất sét để viết, ở Trung Quốc người ta đã dùng những chiếc bút lông làm từ lông lạc đà, long ngỗng, long thiên nga để ghi chép.

Cây bút đầu tiên có lẽ có xuất xứ ở Ai Cập. Những người Ai Cập đã làm ra cây bút từ những cây sậy rỗng ruột và bọc một miếng đồng ở phần đầu

Vào thời kì trung cổ thì những chiếc bút lông chim đã được con người sử dụng.

>> Chắc hẳn bạn không muốn bỏ qua những tiết lộ về sự ra đời và cấu tạo của bút bi

Theo thời gian khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại bút máy đầu tiên được các nhà khoa học mỹ cho ra đời vào năm 1880. Ngòi bút được làm bằng các chất liệu vàng mạ hợp kim để tránh bị xước. Bên trong ruột bút có một ống nhựa cứng hoặc cao du dẻo nhỏ và dài để chứa mực.

cây bút

Sự ra đời bất ngờ của những cây bút

Mãi đến tận thế kỷ mới XX khoa học phát triển mạnh trong giáo dục & đào tạo và trong việc giảng dạy của thầy, cô giáo và trong việc học tập của học sinh thì không thể thiếu giấy viết và bút viết thì viết bi mới được cho ra đời và lưu thông rộng rãi trên thị trường. Những cây bút này có quả bi được mạ crom có đường kính khoảng gần bằng 1mm. Lúc chúng ta viết thì quả bi xoay tròn và kéo mực chảy xuống.

>> Có lẽ bạn muốn biết thêm bút bi ra đời như thế nào?

cây bút

Viết bi có nhiều loại bút kim loại, bút nhựa….. màu sắc và kiểu dáng khac nhau thích hợp với mọi tầng lớp trong xã hội. Gía thành thì tương đối.

Ngoài ra những cây bút còn được xem là một trong những sản phẩm quà tặng rất được mọi người yêu thích. Và nó cũng có thể được in khắc logo hoặc slogan để làm quà khuyến mãi tri ân đến khách hàng của các doanh nghiệp.

-Thủy Tiên-

Related Articles

Leave a Comment