Bút chì gỗ 2B và 3B: Không chỉ là công cụ để vẽ

by Trung Nguyên Corp
Bút chì gỗ 2B và 3B: Không chỉ là công cụ để vẽ

Bút chì gỗ 2B và 3B: Không chỉ là công cụ để vẽ

Không chỉ dùng để vẽ hoặc ghi chép mà bút chì còn được dùng vào những việc khác, đặc biệt là đối với bút chì gỗ 2B và 3B. Đó là những việc gì? Đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.​

but-chi-go-2B, but-chi-go-3B

Nếu để ý kỹ, thì bạn sẽ thấy bút chì gỗ là loại bút chì được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là những cây bút 2B và 3B.Bởi những cây bút chứ hai thông số này đều có đầu bút nhỏ, gọn, mềm, thích hợp để dùng làm nhiều công việc khác nhau. Chúng mình cùng xem đó là công việc gì.

Dùng để ghi chép

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì công dụng này. Vì đơn giản, đã là bút chì đều có thể ghi chép được mà. Đúng là như thế, nhưng, ngoài những ai học kiến trúc ra thì không nhiều người dùng bút chì gỗ 2B3B để ghi chép. Con người thường sử dụng bút bi vì viết trơn, nhanh và rõ ràng. Song, trong những trường hợp ghi các kế hoạch, ý tưởng thì đương nhiên, dùng bút chì gỗ sẽ tiện lợi hơn nhiêu. Bạn sẽ dễ dàng tẩy xóa và điều đó sẽ giúp tiết kiệm giấy hơn.

Dùng để vẽ tranh chuyên nghiệp

but-chi-go-2B, but-chi-go-3B

Ai mà chẳng biết bút chì dùng để vẽ. Thậm chí bút chì kim cũng có thể được dùng cho những ai mới bắt đầu học vẽ manga nữa kia mà. Nhưng, trong vẽ tranh chuyên nghiệp, thì bút chì gỗ 2B và 3B là một công cụ rất quan trọng, nhất là trong vẽ chân dung. Bút chì gỗ 2B thường được dùng để vẽ mắt vì mắt là một bộ phận quan trọng và tương đối nhỏ, nên người vẽ cần phải lựa chọn những cây bút có ruột nhỏ và đủ độ đậm. Trong khi đó, bút chì gỗ 3B lại được dùng để đánh bóng nhiều hơn.

Bút chì gỗ 2B và 3B dùng để tô trắc nghiệm

bút chì 2B, bút chì 3B, bút chì gỗ

Các bài thi trắc nghiệm hiện nay yêu cầu các thí sinh phải sử dụng bút chì khi làm bài. Đơn giản vì nếu lựa chọn sai hoặc muốn thay đổi đáp án, thí sinh dễ dàng dùng gôm (tẩy) để xóa mà không sợ ảnh hưởng đến bài làm. Nhưng, theo Bộ Giáo dục và các thầy cô giáo, thí sinh nên sử dụng bút chì gỗ 2B hoặc 3B để làm bài trắc nghiệm. Nếu dùng bút chì kim thì sẽ tô lâu hơn và khó tẩy xóa, còn dùng bút chì có thông số cao hơn thì nét sẽ đậm hơn và muốn bôi sạch thì hầu như là không thể.

Là công cụ để các tín đồ nghệ thuật khắc chữ

Bút chì gỗ ngày nay không còn đảm đương nhiệm vụ là thể hiện trên mặt giấy nữa mà bây giờ đã được biến tấu thành các tác phẩm nghệ thuật. Chỉ cần có một chút khéo léo và hiểu về bút chì là bạn đã có thể tự tạo một tác phẩm cho riêng mình. Nếu mới bắt đầu tập tành để thực hiện tác phẩm, bạn chỉ nên lựa chọn bút chì gỗ 2B3B thôi nhé! Vì đây là những cây bút có giá thành khá thấp, giả dụ làm sai thì cũng đỡ tiếc tiền đúng không nào?

Ngoài ra, bút chì gỗ 2B 3B còn được dùng để làm các tác phẩm nghệ thuật khác như đồng hồ bằng bút chì, hộp bút quà tặng bằng bút chì,…

Trên đây là công dụng phổ biến của bút chì. Còn bạn, bạn nghĩ bút chì còn có những công dụng nào khác?

– Anh Khiet –

 

Related Articles

Leave a Comment