Các bài học cuộc sống từ bút chì gỗ

by Trung Nguyên Corp
Các bài học cuộc sống từ bút chì gỗ

Các bài học cuộc sống từ bút chì gỗ

Bút chì gỗ, vật dụng quen thuộc với chúng ta từ nhỏ, lại chứa đựng nhiều bài học hay mà không phải ai cũng biết. Đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

but-chi-go

Học được cách tha thứ cho bản thân

Mỗi một cây bút chì gỗ đều có một cục tẩy được gắn trên đầu. Nó được tẩy dùng để tẩy xóa những lỗi sai từ bút chì gây nên. Cũng như trong cuộc sống, đôi khi chúng ta vẫn thường lầm đường lỡ bước, có thể vấp ngã nhưng thay vì cứ ngồi lì một chỗ gặm nhấm lỗi lầm thì tại sao lại không sử dụng “cục gôm tha thứ” để quên đi những việc xảy ra mà sống tốt cho bản thân.

Mài dũa những kỹ năng

Mỗi bút chì gỗ sau một thời gian sử dụng đều bị mòn ruột. Kỹ năng cũng thế. Chính vì vậy, nếu không được trau dồi và mài dũa thường xuyên thì kỹ năng của chúng ta sẽ càng ngày càng bị mai một.

but-chi-go

Để lại những dấu ấn tốt đẹp

Bằng một chiếc bút chì gỗ trong tay, người ta có thể vẽ ra cả một bức tranh hoặc viết ra những câu chữ khiến người đọc cảm thấy hạnh phúc. Nhưng cũng với chính cây bút chì đó, người ta có thể vẽ nên những thứ xấu xí hay viết ra những dòng chữ có thể làm tổn thương bất kì ai. Điều này cũng tương tự như cách ứng xử của bạn với những người xung quanh. Thử ngẫm lại xem từ hôm qua đến giờ bạn đã cười với bao nhiêu người, làm bao nhiêu người thấy hạnh phúc?

Xác định điểm mạnh của chính mình

but-chi-go

Mỗi một loại bút khác nhau đều được dùng để viết lên những chất liệu khác nhau. Và bút chì gỗ có cũng nằm trong số đó. Điều này có nghĩa gì? Bút chì gỗ chỉ có thể phát huy tối đa điểm mạnh của mình khi được viết trên giấy. Và con người cũng vậy. Không một ai là hoàn hảo. Nếu được làm đúng với điểm mạnh và sở trường của mình, chúng ta sẽ phát huy được tối đa năng lực trong cuộc sống.

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Chúng ta vẫn thường đánh giá một sản phẩm thông qua bề ngoài của nó. Nhưng với bút chì gỗ thì lại khác. Bề ngoài bút chì không quan trọng bằng lõi của nó như thế nào. Một chiếc bút chì có lõi chất lượng hơn là có vẻ bề ngoài hào nhoáng nhưng chất lượng thì chỉ thuộc dạng “xoàng”. Con người cũng thế. Chúng ta không nên đánh giá người nào đó chỉ vì cái “mã” mà nên quan tâm ở tấm lòng, ở bản chất, tính cách của người đó.

– Anh Khiet –

 

Related Articles

Leave a Comment