Công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler trong vẽ tranh chân dung

by Trung Nguyên Corp
Công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler trong vẽ tranh chân dung

Công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler trong vẽ tranh chân dung

Với những ai đã và đang theo nghiệp vẽ thì không bao giờ có thể thiếu được bút chì. Nó giống như “tay chân” của một họa sĩ vậy. Bút chì được chia thành nhiều loại để phục vụ cho việc vẽ các loại, các kiểu tranh khác nhau. Một trong số đó là vẽ tranh chân dung. Vậy những loại bút chì nào được dùng là bút vẽ tranh chân dung? Công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler trong vẽ tranh chân dung như thế nào?

Trước tiên, cần nói về bút chì Staedtler, đây là một trong những thương hiệu bút vẽ tranh được dân vẽ lựa chọn. Bút chì Staedtler có đặc điểm là chì khá mềm, nét bút mượt nên đặc biệt thích hợp với việc vẽ chân dung.

Ngoài ra, bạn cần phải biết quy tắc kí hiệu bút chì. Bút chì vẽ tranh được chia làm 2 loại là H và B. Từ B đến 9B là độ đậm của bút tăng dần, nét bút đậm. Từ H đến 9H độ đậm của giảm dần, nét bút rất mảnh. Còn HB là loại trung gian. Bài viết này, Trung Nguyên sẽ chỉ nói đến công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler, là hai loại bút vẽ tranh được dùng nhiều nhất.

Bút chì 3b và 8b Staedtler đóng vai trò như thế nào trong khi vẽ tranh chân dung?

Để hoàn thành một bức tranh chân dung cần trải qua rất nhiều công đoạn. Tùy thuộc vào từng bước mà họa sĩ dùng bút vẽ tranh cùng các công cụ hỗ trợ khác nhau.

Công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler trong vẽ tranh chân dung

Công dụng của bút chì 3b và 8b Staedtler trong vẽ tranh chân dung

Bút chì 3b Staedtler thường được dùng để vẽ phần mũi, môi và đánh bóng. Khi vẽ mũi thì chỉ cần vẽ nhạt thôi. Còn môi thì cũng chỉ tô qua môt lượt rồi căn cứ vào ảnh gốc để điều chỉnh cho phù hợp.

Bút chì 8b Staedtler thì lại được họa sĩ dùng để vẽ phần mắt và tóc. Vì độ đậm của bút vẽ tranh này khá tự nhiên. Đặc biệt là giống với màu mắt. Còn về phần tóc, bút chì 8b góp phần rất lớn trong việc thể hiện các phần bóng trên tóc. Đây là phần đặc biệt quan trọng để làm tóc giống thật và tự nhiên nhất. Từng sợi tóc thì sẽ được vẽ bằng các loại bút vẽ tranh khác có ngòi nhỏ và mảnh hơn.

Một bức tranh chân dung có đẹp, có nghệ thuật hay không ngoài việc phụ thuộc vào tài năng, sự khéo léo của người nghệ sĩ còn phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn bút chì. Và muốn cả hai thứ này đạt đến độ hoàn hảo thì cần phải có rất nhiều thời gian để học tập cũng như rèn luyện.

Và để việc lựa chọn các loại bút vẽ tranh dễ dàng hơn thì có một gợi ý dành cho bạn. Đó là Trung Nguyên Corp – đây là một địa chỉ mà bạn có thể thoải mái tham khảo cũng như lựa chọn các loại bút chì nói chung và bút chì 3b, 8b Staedtler nói riêng với giá tốt nhất thị trường.

Nhanh tay liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí và báo giá nhé!

Quỳnh Tím

Related Articles

Leave a Comment