Làm hộp đựng bút chì có khó không?

by Trung Nguyên Corp
Làm hộp đựng bút chì có khó không?

Làm hộp đựng bút chì có khó không?

Bàn học hay bàn làm việc sẽ trở nên sáng tạo hơn nếu có thêm những chiếc hộp đựng bút chì xinh xắn. Hãy cùng với Trung Nguyên Corp tìm hiểu những gợi ý để làm hộp đựng bút chì vừa lạ mắt vừa độc đáo mà lại khiến không gian học tập, làm việc trở nên gọn gàng hơn nhé!

Làm hộp bút chì bằng lõi giấy vệ sinh

Thông thường, sau khi dùng hết giấy vệ sinh, chúng ta thường vứt lõi giấy đi. Nhưng bạn có biết rằng, thứ mình vừa vứt đi có thể tạo thành một chiếc hộp đựng bút chì xinh xắn không. Việc bạn phải làm là chuẩn bị kéo, bìa cứng, bút chì, bút màu, keo dán và bằng chút sáng tạo của mình, bạn có thể tạo ra một chiếc hộp bút hanmade mang “phong cách” riêng vô cùng độc đáo.

Làm hộp bút chì bằng lõi giấy vệ sinh

Làm hộp bút chì bằng lõi giấy vệ sinh

Làm hộp đựng bút chì bằng vỏ lon

Vỏ lon cũng là thứ thường bị vứt đi vì không thể tái sử dụng được. Và để biến những chiếc vỏ lon trở thành một chiếc hộp đựng bút chì thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây: vỏ lon, dây ruy băng, sơn phun, kéo, cọ, keo dán, vải

Cách làm hộp bút chì bằng vỏ lon

Cách làm hộp bút chì bằng vỏ lon

Bạn hoàn toàn có thể dán ảnh của bản thân, gia đình, bạn bè, người yêu hay thần tượng và trang trí bằng những phụ kiện ưa thích.

Làm hộp đựng bút chì bằng lõi giấy

Lõi giấy hoặc những chiếc hộp hình trụ không còn được sử dụng là những thứ tiếp theo để bạn tái chế thành hộp bút chì với hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Lõi giấy (có thể dùng hộp giấy tròn snack khoai tây hoặc những loại hộp khác có hình trụ)
  • Giấy màu
  • Giấy màu cứng
  • Dây chun
  • Kéo, keo sữa, bút, thước, bấm lỗ, băng dính hai mặt

Cách thực hiện

Bước 1: dùng kéo cắt hộp giấy thành hai đoan: đoạn ngắn để làm nắp hộp, đoạn dài để làm thân hộp. sau đó, dùng giấy màu dán xung quanh. Để đường cắt được mịn, bạn có thể dùng giấy nhám để chà xát lên bề mặt bị cắt.

Bước 2: cắt giấy màu cứng thành hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều cao của hộp giấy. Rồi sau đó dán thành các ống tròn sao cho chúng có thể đặt lọt khít bên trong hộp giấy. Dán ống tròn cố định trong thân hộp bút và chừa khoảng 2 đến 3cm để gắn nắp hộp bút.

Bước 3: để làm nắp hộp bút, bạn cần bấm hoặc dùi hai lỗ tròn nhỏ đối diện nhau và cách mép 1cm. Cắt đoạn dây chun rồi luồn hai đầu vào 2 bên lỗ tròn của nắp hộp sao cho dây chun có thế bọc hết phần thân hộp.

Bước  4: phần đáy thân hộp bút, bạn dùng bấm lỗ bấm 2 nửa hình tròn đối nhau để cố đinh dây chun mỗi khi đóng nắp hộp.

Hoàn thành:

Bạn chỉ cần cho những chiếc bút chì xinh xắn của mình vào hộp rồi đóng nắp lại là xong. Với những chiếc hộp bút như thế này, bạn không chỉ để được ở trên bàn học hay bàn làm việc mà còn có thể mang đi. Và hoàn toàn không lo bút chì của mình có thể bị rơi ra ngoài.

Qua những chia sẻ trên của Trungnguyencorp.com.vn bạn thấy làm hộp đựng bút chì có khó không? Không khó một chút nào nhé!

Còn nếu như không được khéo tay để có thể tự làm hộp bút chì thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể chọn cho mình những chiếc hộp bút được thiết kế cẩn thận, đẹp mắt nhé!

Quỳnh Tím

Related Articles

Leave a Comment