Lợi ích từ bút chì xoay đầu từ Nhật Bản

by Trung Nguyên Corp
Lợi ích từ bút chì xoay đầu từ Nhật Bản

Lợi ích từ bút chì xoay đầu từ Nhật Bản

Bút chì gỗ và chì bấm là hai dụng cụ quen thuộc của mỗi chúng ta. Chúng có nhiều ưu điểm, song cũng có những mặt hạn chế. Với bút chì gỗ, chúng ta thường xuyên phải gọt nhọn nhằm giữ độ thanh nét của nó. Với bút chì bấm, chúng ta cũng phải xoay viết đề nòi bút không bị gãy. Nhưng, với bút chì xoay Nhật Bản, mọi việc dễ dàng hơn nhiều.

but-chi-xoay

Đối với những người yêu thích bút chì, việc đầu bút chì bị mòn trong lúc làm việc sẽ đem đến sự phiền phức rất lớn. Ngay cả chúng ta cũng thế. Đôi khi chúng ta nảy ra mt ý tưởng hay ho gì đó nhưng đầu bút chì lại bị mòn và buộc chúng ta phải gọt giũa. Tình huống này dễ dẫn đến việc… quên ý tưởng. Chính vì vậy, việc dùng bút chì xoay sẽ khiến cho công việc trở nên thuận lợi hơn.

Bút chì xoay Nhật Bản không khác gì với bút chì bấm thông thường, nhưng chỉ cần đặt bút xuống, bạn sẽ cảm nhận được điều khác lạ từ cây bút. Đó chính là bút tự động xoay đầu viết.

but-chi-xoay

Làm sao được như thế? Thật ra, bên trong cây bút chì xoay Nhật Bản này là một cơ chế xoay và xoắn để mỗi khi bạn nhấc đầu bút lên thì nó sẽ tự động xoay đầu bút khoảng một vài độ, và khi bạn đặt đầu bút xuống thì nó sẽ tự động dừng lại. Do quá trình này diễn ra liên tục nên bạn không bao giờ lo đầu bút sẽ bị tù, cùn và luôn trong trạng thái sắc nhọn nhất.

Tuy tiện lợi là thế nhưng có một số trường hợp không nên sử dụng bút chì xoay này vì nếu sử dụng, nó sẽ làm cho bạn như muốn “bốc khói”. Điển hình công việc vẽ tranh chân dung, ký họa… Bởi vẽ là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, các nét đậm nhạt và không phụ thuộc vào hoa tay người vẽ mà còn dụng cụ vẽ.

Nhưng, xét cho cùng, thì sở hữu bút chì xoay cũng làm chúng ta trở nên phong cách và tiết kiệm được khối thời gian.

– Anh Khiet –

 

Related Articles

Leave a Comment