Những điều chưa biết về Bút Chì không thể bỏ qua

by Trung Nguyên Corp
Những điều chưa biết về Bút Chì không thể bỏ qua

Những điều chưa biết về Bút Chì không thể bỏ qua

Bút chì là một loại bút viết trên giấy, dùng trong hội họa, ruột được làm chủ yếu bằng than chì (trừ bút chì màu), là một vật phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa biết về chúng, hãy cùng tìm hiểu về dòng bút viết này nhé!

Có 2 loại bút chì : một loại bút chì đen và một loại bút chì màu.

Bút chì khác với các loại bút thông thường khác là phần đuôi của bút có gắn cục gôm dễ dàng tẩy xóa. Màu của bút chì gỗ cũng dễ dàng bôi xóa hơn.

Ruột bút chì trong sản xuất ngày nay thường được làm bằng than chì và đất sét. Than chì càng nhiều thì ngòi bút càng mềm, màu sắc càng đậm, ngược lại đất sét càng nhiều thì ngòi bút càng cứng, màu sắc càng nhạt.

bút chì

Bút chì được chia làm 2 phần. Phần đỉnh đầu bút và phần thân bút

–  Phần đỉnh đầu bút chủ yếu dùng các vật liệu nhựa trong suốt Polyester qua gia công tạo khuôn, in offset, lắp ráp và nhiều công đoạn các để hoàn chỉnh

–  Lớp vỏ ngoài của thân bút chì được làm gỗ nhựa nitrocellulose hoặc giấy ép sau đó được sơn mài cẩn thận không độc hải ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Qúa trình sản xuất bút chì có thể chia làm các công đọan sau : khuôn bút chì, lõi chì, que bút chì, trang trí hoàn thiện và các quá trình khác.

Độ cứng của bút chì được kí hiệu “H”. Độ mịn của bút chì kí hiệu “B”, Độ cứng và mịn hào trộn vào nhau kí hiệu “HB”, loại “F” là loại có độ cứng ỡ giữa “HB” và “H”

9B、8B、7B、6B、5B、4B、3B、2B、B、HB、F、H、2H、3H、4H、5H、6H、7H、8H、9H、10H (Thứ tự từ mịn cho đến cứng)

+ Số thứ tự đứng trước chữ cái “H” càng lớn thì số liệu cho ta biết viết chì đó có lõi cứng, màu sắc nhạt. Có lõi bút chì rất cứng thường thích hợp dùng trong ngành mộc để gạch hoặc vẽ các đường nét của sản phẩm, đo đường.

+ Số thự tự đứng trước chữ cái “B” càng lớn thì hiển thĩ màu sắc càng đậm và càng đen.Lõi bút chì mềm mịn thích hợp dùng trong hội họa, dùng trên giấy thường (giấy in, giấy photo)

+ Lõi chì HB có độ cứng tương đối thích hợp dùng để viết sách, viết thư, hoặc có thể dùng trong trang điểm để đánh các đường viền của khuôn mặt.

bút chì

Ngoài ra còn có loại bút màu hay còn gọi là bút chì màu . Loại viết chì màu này chỉ dùng trong ngành hội họa là chủ yếu.

Ngày nay bút chì còn được dùng để in ấn , khắc logo, slogan để làm quà tặng hoặc quà khuyến mãi trong các chương trình makerting.

Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến với Trung Nguyên chúng tôi để lựa chọn cho bạn và gia đình một món quà ưng ý ngay nhé!

-Thủy Tiên-

 

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment