Vẽ tranh chân dung bằng bút chì 2B và 3B

by Trung Nguyên Corp
Vẽ tranh chân dung bằng bút chì 2B và 3B

Vẽ tranh chân dung bằng bút chì 2B và 3B

Bút chì là vật bất li thân với các họa sĩ. Nó giống như “chân tay” vì nếu như thiếu nó người họa sĩ có thể bỏ lỡ khoảnh khắc nghệ thuật chợt nhìn thất hoặc vụt lên trong đầu. Đối với việc vẽ tranh chân dung thì bút chì lại càng quan trọng, nhất là bút chì 2B và 3B.

 

Đặc điểm của bút chì 2B và 3B

Trước tiên tôi sẽ bật mí cho bạn kí hiệu 2B và 3B. B là chữ viết tắt của “black” và là chỉ số độ đen của bút chì. Bút chì có kí hiệu B là bút chì mềm và chữ số đánh càng lớn thì nét sẽ càng đậm. Đương nhiên, bút chì 3B sẽ đen và mềm hơn bút chì 2B.

Bút chì 2B

Bút chì mềm (2B, 3B) có ưu điểm là nét đậm, lướt trên mặt giấy nhẹ nhàng, có thể dùng để đánh bóng các bức vẽ cho đẹp hơn. Loại bút chì này rất phổ biến và được nhiều đối tượng sử dụng từ trẻ em cho đến người lớn. Ngoài việc dùng để tô, vẽ tranh, bút chì mềm còn được dùng trong các bản vẽ kĩ thuật có yêu cầu nét vẽ 1 đến 2mm.

Nhược điểm của bút chì 2Bbút chì 3B là dễ bị lem, dây bẩn. Rất nhanh hết nên dùng một lúc là lại phải gọt. Vì đặc điểm của nó là nét vẽ đậm nên khó tẩy (từ 5B trở đi là hầu như không thể tẩy hết được).

Vẽ tranh chân dung bằng bút chì 2B và 3B

Có lẽ những đặc điểm cũng như ưu điểm trên chính là lý do bút chì 2B và 3B được lựa chọn để vẽ tranh chân dung. Vừa là bút chì mềm, độ đậm lại ở mức vừa phải, không quá đậm như bút chì 5B trở lên.

Bút chì 3B

Ngoài việc các nét vẽ rất mượt, tẩy không quá khó, bút chì 2B và 3B còn có thể được dùng luôn để đánh bóng. Với vẽ tranh chân dung thì đây là những chiếc bút quá tiện lợi rồi. Vừa có thể vẽ lại vừa tạo độ đậm nhạt cho những vị trí có ánh sáng khác nhau trên khuôn mặt của mẫu.

Bút chì 2B và 3B không chỉ được các họa sĩ ưu tiên sử dụng khi vẽ tranh chân dung mà còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in gia công, biến chúng trở thành những món quà tặng độc đáo. Bút chì quà tặng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quảng bá thương hiệu đấy nhé!

Quỳnh Tím

Related Articles

Leave a Comment