Vì sao phụ huynh nên mua bút chì tam giác cho con?

by Trung Nguyên Corp
Vì sao phụ huynh nên mua bút chì tam giác cho con?

Vì sao phụ huynh nên mua bút chì tam giác cho con?

Đối với trẻ em còn rất nhỏ, việc cầm bút còn gặp nhiều khó khăn do lực tay còn yếu. Do đó, các bậc phụ huynh cần biết cách chọn bút đúng đắn và phù hợp với trẻ. Thông thường, bút chì 2B thông dụng được các bậc cha mẹ ưu tiên sử dụng, nhưng có một loại bút chì an toàn hơn với trẻ nhỏ. Đó là bút chì tam giác. Vì sao?

Câu trả lời nằm ở đặc điểm của nó!

but-chi-tam-giac

Trong khi bút chì thông thường có kích cỡ khá nhỏ. Điều đó khiến cho trẻ em, vốn dĩ lực tay còn yếu nên sẽ rất khó cầm. Còn đối với bút chì tam giác, nó khá to, có thể nói là to gấp đôi bút chì bình thường và tương đương vói cái bút sáp màu. Về trọng lượng, sản phầm này vô cùng nhẹ, thậm chí nhẹ đến nỗi cầm không tốn sức mà vẫn cảm nhận được có bút trong tay. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với các bé.

but-chi-tam-giac

Đúng như cái tên, bút chì tam giác có ba cạnh như một hình tam giác. Điều này sẽ gúp trẻ em cầm bút dễ dàng hơn vì ngay cả những người trưởng thành cũng cầm bút bằng 3 ngón. Mặc khác, nó còn giúp con trẻ cầm bút đúng đắn nữa đấy!

Với trẻ em từ 3 tuổi trở xuống, các phụ huynh nên ưu tiên mua loại bút chì tam giác 6B. Vì tay các em nhỏ còn yếu nên chỉ càn cầm bút di chuyển nhẹ cũng có thể tháy được nét. Còn với trẻ em từ 4 – 6 tuổi, bút chì tam giác 2B là sự lựa chọn hợp lý, bởi lúc này tay cac em đã trở nên cứng cáp hơn và dùng bút chì 2B sẽ cho ra những nét thanh mảnh hơn, giúp các em viết tốt hơn.

Bút chì tam giác là sự lựa chọn của tôi. Còn bạn thì sao?

– Anh Khiet –

Related Articles

Leave a Comment