Tối ưu hóa sản xuất với hướng dẫn công việc kỹ thuật số

by admin

Đã qua rồi cái thời của những trang bị thiếu, những hướng dẫn lem nhem và một quy trình lắp ráp lỗi thời giả tạo cứ thường xuyên xuất hiện. Chào mừng đến với thời đại của hướng dẫn công việc kỹ thuật số. Ngoài việc tiết kiệm giấy tờ và giảm bớt chi phí, chúng có thể là một tài sản vô giá khi giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa mọi bước trong quy trình sản xuất của bạn.

8 lĩnh vực được hưởng lợi từ hướng dẫn công việc kỹ thuật số (Digital work instruction)

Ứng dụng hướng dẫn công việc kỹ thuật số phù hợp có thể cung cấp cho bạn các công cụ để làm mọi thứ, từ tạo hướng dẫn đa phương tiện trực quan đến theo dõi xu hướng sản xuất. Phần tiếp theo này giải thích một số lợi ích mà bạn có thể mong đợi từ các hướng dẫn công việc kỹ thuật số.

Tất nhiên, không phải ứng dụng nào cũng cung cấp các tùy chọn này, vì vậy điều quan trọng là phải biết những gì đang có và những gì bạn cần trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào một.

Hướng dẫn công việc

Bây giờ bạn đã thoát khỏi những hạn chế của hướng dẫn công việc được in, cả một thế giới tùy chọn đang mở ra cho bạn. Giờ đây, bạn có mọi thứ bạn cần để tạo ra các hướng dẫn công việc chuyên sâu, kỹ lưỡng và hấp dẫn sẽ hướng dẫn bạn theo cách mà các hướng dẫn trên giấy không bao giờ có thể làm được.

Làm thế nào để làm nó:

 • Sử dụng phương tiện hỗn hợp. Sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như video, hình ảnh, bản ghi âm và văn bản có thể giúp bạn tạo ra các hướng dẫn phong phú và trực quan hơn.
 • Sử dụng phiên bản hướng dẫn. Tính năng cơ bản nhưng cần thiết này đảm bảo rằng chỉ phiên bản mới nhất của hướng dẫn công việc được cung cấp cho lực lượng lao động của bạn, trong khi các phiên bản trước đây được lưu trữ và có sẵn để tham khảo. Điều này tránh nhầm lẫn và giúp bạn yên tâm rằng nhóm của bạn đang ở cùng một trang.
 • Thu thập thông tin từ lực lượng lao động của bạn trong chu kỳ sản xuất. Tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn đặt các biểu mẫu trong hướng dẫn công việc để thu thập dữ liệu và phản hồi từ người điều hành của bạn. Điều quan trọng là thông tin này có thể dễ dàng truy cập trong các báo cáo và lý tưởng là cũng có thể xuất được.

Đào tạo

Tài liệu được cung cấp trong các buổi đào tạo bằng lời nói có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào phương pháp làm việc của giảng viên. Bằng cách sử dụng các hướng dẫn công việc này như một sự bổ sung cho đào tạo bằng lời nói hoặc thay thế hoàn toàn, bạn có thể nắm bắt các phương pháp hay nhất của tổ chức và tạo ra các quy trình sẽ được tôn trọng trong toàn công ty.

Làm thế nào để làm nó:

 • Sử dụng kết hợp các mục đa phương tiện có thể được kết hợp trong hướng dẫn công việc để thu hút các nhu cầu học tập khác nhau của nhiều cá nhân.
 • Thêm tài liệu bổ sung trong hướng dẫn công việc đào tạo mà người vận hành có thể tham khảo nếu cần. Ví dụ là các liên kết đến các hướng dẫn rõ ràng hơn hoặc PDF của hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh của một công cụ.

Một số ứng dụng cũng cho phép bạn theo dõi quá trình đào tạo và chứng nhận của người dùng. Đây có thể là một tính năng có giá trị khi người giám sát đang tổ chức hoặc lập kế hoạch cho các hoạt động lực lượng lao động của họ.

Sản xuất

Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về việc các nhà khai thác sử dụng các tài liệu không đầy đủ hoặc lỗi thời, các hướng dẫn công việc của bạn có thể được biến thành các công cụ nâng cao sản xuất. Với tất cả các tùy chọn có sẵn, bạn có thể tạo các hướng dẫn rõ ràng, chuyên sâu và trực quan cũng như thu thập thông tin sản xuất.

Làm thế nào để làm nó:

 • Bao gồm thông tin về thiết lập và điều chỉnh máy móc. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian khi người vận hành mới bắt đầu công việc trên máy.
 • Bao gồm các biểu mẫu trong hướng dẫn công việc của bạn để nắm bắt thông tin sản xuất từ ​​lực lượng lao động của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn giám sát sản xuất và phát hiện sớm các vấn đề.
 • Thêm thông tin bổ sung trong tệp đính kèm cho các nhà khai thác vẫn đang bắt kịp tốc độ. Một số ứng dụng thực sự cung cấp cho bạn khả năng phân biệt giữa các bước dành cho người mới bắt đầu và các bước dành cho chuyên gia. Điều này là lý tưởng vì nó cho phép nhân viên mới của bạn học hỏi mà không làm chậm các nhà điều hành có kinh nghiệm hơn của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng hết mình theo xu hướng Công nghiệp 4.0, các ứng dụng tương thích với IoT có thể được liên kết với các công cụ thông minh và thực sự kiểm soát tiến độ của các hướng dẫn công việc cũng như ghi lại các giá trị của công cụ.

Electronic work instructions station setup

Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về việc người vận hành sử dụng các tài liệu không đầy đủ hoặc – lỗi thời, các hướng dẫn công việc của bạn có thể được biến thành các công cụ nâng cao sản xuất.

Chất lượng

Giảm thời gian kiểm tra chất lượng bằng cách tích hợp nó vào hướng dẫn công việc của bạn. Sử dụng các tùy chọn đa phương tiện để giúp các nhà khai thác đạt được chất lượng mà bạn mong đợi. Hướng dẫn công việc cũng có thể được tạo chỉ cho mục đích kiểm tra chất lượng.

Làm thế nào để làm nó:

 • Thêm danh sách kiểm tra vào hướng dẫn công việc để chúng được ghi lại trong các báo cáo và không bị thất lạc hoặc quên.
 • Yêu cầu người vận hành chụp và tải lên hình ảnh trong quá trình lắp ráp để làm bằng chứng cho việc hoàn thành tốt công việc.
 • Sử dụng hình ảnh để mô tả kết quả có thể chấp nhận được và không thể chấp nhận được. Các dấu hiệu trực quan rất mạnh mẽ.
 • Yêu cầu chữ ký xác nhận từ một chuyên gia chất lượng trước khi có thể đóng hướng dẫn công việc. Mặc dù đây là một tính năng nâng cao hơn, nhưng nó có thể cải thiện đáng kể trách nhiệm giải trình của công ty bạn.

Truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là một yêu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực sản xuất. Bạn không bao giờ biết khi nào một phần thu hồi hoặc quy tắc tuân thủ mới sẽ bật lên. Theo dõi các phần tử trong quá trình lắp ráp hoặc quy trình của bạn bằng cách chọn một ứng dụng cho phép bạn ghi lại thông tin quan trọng.

Làm thế nào để làm nó:

 • Sử dụng các báo cáo sản xuất như một bản ghi tất cả các thông tin được ghi lại trong quá trình sử dụng các hướng dẫn công việc. Điều này nên bao gồm tất cả các kiểm tra chất lượng cũng như hình ảnh được chụp trong suốt quá trình.
 • Ghi lại các phần tử được sử dụng trong lắp ráp của bạn. Hãy tìm một ứng dụng cho phép bạn sử dụng trình đọc mã vạch vì điều này sẽ làm cho việc nhập số bộ phận nhanh hơn và sẽ giảm khả năng xảy ra lỗi liên quan đến nhập dữ liệu thủ công.

Ưu điểm chính của việc chọn ứng dụng với các tùy chọn xác định nguồn gốc nâng cao là tất cả thông tin sản xuất của bạn được tập trung tại một vị trí và do đó dễ dàng truy cập và xuất nếu bạn cần.

Quản lý dịch vụ và bảo trì

Hướng dẫn công việc không có cách nào giới hạn trong sản xuất. Cũng giống như các hướng dẫn công việc thông thường, các quy trình bảo trì và dịch vụ là những ứng cử viên lý tưởng cho việc số hóa. Sử dụng công nghệ mới của bạn để tập trung kết quả của các phát hiện bảo trì và dịch vụ của bạn, và không bao giờ tự hỏi liệu có điều gì bị quên nữa hay không.

Làm thế nào để làm nó:

 • Điền vào hướng dẫn bảo trì với các hình ảnh tham khảo cho thấy các khu vực phải được kiểm tra và kết quả mong muốn là gì. Việc kết hợp hình ảnh với văn bản sẽ tiếp cận những người liên quan nhiều hơn đến các tín hiệu trực quan.
 • Tích hợp các biểu mẫu và danh sách kiểm tra. Một lần nữa, hãy chọn một ứng dụng cho phép bạn nhập dữ liệu quan trọng vào hướng dẫn công việc. Đừng có nguy cơ có thông tin quan trọng bị mất hoặc thất lạc.
 • Sử dụng toàn bộ sức mạnh của phản hồi của người dùng để hướng dẫn kỹ thuật viên của bạn. Các ứng dụng nâng cao hơn có thể đưa người dùng đến những vị trí cụ thể trong hướng dẫn công việc tùy thuộc vào thông tin họ nhập. Ví dụ, nếu xác định được rằng một hạng mục cần bảo trì, người dùng sẽ được chuyển hướng đến bước hướng dẫn công việc giải thích quy trình thích hợp cần tuân theo.

Quản lý hoạt động

Ngoài việc tập trung thông tin của bạn, một số ứng dụng hướng dẫn công việc kỹ thuật số cũng cho phép bạn theo dõi thông tin sản xuất của mình trong thời gian thực, cũng như phân tích xu hướng sản xuất.

Làm thế nào để làm nó:

 • Sử dụng các báo cáo sản xuất. Báo cáo sản xuất phải là vị trí tập trung, nơi lưu trữ tất cả các thông tin sản xuất do hướng dẫn công việc tạo ra. Đây cũng là nơi bạn có thể lưu trữ thông tin về những bộ phận nào trong bộ phận lắp ráp của bạn.
 • Thêm các chỉ số hiệu suất chính (KPI). Các ứng dụng có giám sát KPI sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin quan trọng cụ thể trong suốt quá trình sản xuất, chẳng hạn như số lượng mặt hàng được sản xuất bởi một dây chuyền sản xuất.
 • Định cấu hình biểu đồ kiểm soát quá trình thống kê (SPC). Sử dụng các biểu đồ hữu ích này để xem quy trình của bạn phát triển như thế nào theo thời gian.

Dữ liệu của bạn có sức mạnh to lớn và việc có thể truy cập tất cả thông tin sản xuất quan trọng của bạn ở một nơi sẽ mang lại cho bạn một lợi thế to lớn.

 

VKS

Ngoài việc tập trung thông tin của bạn, một số ứng dụng hướng dẫn công việc kỹ thuật số cũng sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin sản xuất của mình trong thời gian thực, cũng như cho phép bạn phân tích xu hướng sản xuất.

Đánh giá và Sức khỏe và An toàn

Một khi bạn đã nắm vững các hướng dẫn công việc của mình, tại sao không tiếp tục và khám phá các lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ ứng dụng mới của bạn? Sử dụng ứng dụng của bạn cho bất kỳ tác vụ nào yêu cầu phải tuân theo một quy trình cụ thể với dữ liệu cần được ghi lại.

Làm thế nào để làm nó:

 • Đối với mục đích đánh giá, giống như hướng dẫn bảo trì, hãy tạo các hướng dẫn công việc chi tiết cho phép đánh giá viên nhập trực tiếp các phát hiện của họ vào ứng dụng. Điều này sẽ giúp bạn củng cố và thu thập tất cả thông tin kiểm toán mà bạn cần.
 • Sức khỏe và an toàn cũng có thể được tích hợp vào các hướng dẫn công việc thông qua việc sử dụng các chữ tượng hình chỉ ra những người vận hành thiết bị bảo hộ yêu cầu trong suốt quá trình. Các liên kết hoặc tệp đính kèm đến các tài liệu sơ cứu cũng có thể được thêm vào các hướng dẫn. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các hướng dẫn công việc kỹ thuật số một cách độc lập để kiểm tra và xác minh sức khỏe và an toàn.

Chọn đúng ứng dụng

Khi bạn đã quyết định thực hiện chuyển đổi sang hướng dẫn công việc kỹ thuật số, đã đến lúc bắt đầu mua ứng dụng bạn muốn sử dụng. Mặc dù số lượng ứng dụng để lựa chọn có vẻ quá tải, nhưng đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm và chọn ứng dụng phù hợp với mình.

Đặc trưng. Hầu hết các ứng dụng cung cấp không chỉ là một cách để đưa các hướng dẫn công việc của bạn trực tuyến. Đảm bảo xem lại danh sách tính năng và tìm một tính năng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Thời gian dùng thử. Thời gian dùng thử rất quan trọng vì chúng cho phép bạn cảm nhận phần mềm và tự mình dùng thử chương trình. Đảm bảo rằng hỗ trợ được cung cấp trong thời gian dùng thử.

Định giá. Tìm ứng dụng có hệ thống định giá đáp ứng nhu cầu của bạn. Định giá có thể mở rộng theo số lượng người dùng không? Đó là phí một lần, phí hàng tháng hay hàng năm? Các bản cập nhật cho ứng dụng có được bao gồm trong giá không?

Vật liệu cần thiết. Hướng dẫn công việc kỹ thuật số, như tên của nó, yêu cầu người vận hành của bạn xem hướng dẫn bằng thiết bị điện tử. Hỏi các thiết bị và nền tảng mà ứng dụng tương thích và liệu có kích thước hoặc độ phân giải màn hình lý tưởng được khuyến nghị cho các thiết bị đó hay không.

Bảo vệ. Hướng dẫn công việc của bạn chứa thông tin bí mật quan trọng. Đừng ngại hỏi về cách nhà cung cấp ứng dụng giữ thông tin của bạn an toàn và bảo mật.

Ủng hộ. Đảm bảo rằng ứng dụng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các hướng dẫn công việc mới của mình.

Một khi bạn tìm thấy ứng dụng phù hợp và cảm thấy thoải mái với nó, bạn sẽ nhanh chóng đánh giá cao những thay đổi tích cực mà hướng dẫn công việc kỹ thuật số mang lại cho tổ chức của bạn.

Tham khảo từ canadianmetalworking.com

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment