Ứng dụng Nền tảng Low-Code tăng cường hoạt động sản xuất để đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số

by admin

Cùng với MOM, các ứng dụng do người dùng xây dựng nắm bắt bí quyết quan trọng và hỗ trợ sự nhanh nhẹn Trong 18 tháng qua, chúng ta đã chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ trong đổi mới trong lĩnh vực sản xuất. Tác động chưa từng có của đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự cấp bách mới trong sản xuất nhanh nhẹn và khả năng phục hồi. Trong các ngành công nghiệp, chúng tôi đang ưu tiên nhu cầu nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi cung và cầu với sự gián đoạn và kháng cự tối thiểu.

Không nơi nào sự tập trung này cảm thấy khẩn cấp hơn sàn cửa hàng sản xuất. Thích ứng với sự thay đổi mà vẫn đảm bảo chất lượng sản xuất là khó khăn, đặc biệt là trong môi trường độc đáo này. Với yêu cầu đưa ra thị trường với tốc độ nhanh, số hóa là quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong khi các giải pháp quản lý hoạt động sản xuất (MOM) là nền tảng của số hóa sản xuất, các Low-Code Platform đang nổi lên như là sự bổ sung tự nhiên để tăng tốc độ nhanh nhẹn và khả năng phục hồi trong môi trường này. Theo một báo cáo của Gartner “đến năm 2024, phát triển ứng dụng Low-Code sẽ chịu trách nhiệm cho hơn 65% hoạt động phát triển ứng dụng”. Chúng ta hãy thảo luận về lý do đằng sau sự phát triển này.

Build Low-Code and No-Code Solutions With PowerApps

Sàn cửa hàng sản xuất là một môi trường độc đáo để số hóa

Việc quản lý lịch sử các hoạt động sản xuất đã tạo ra sự đa dạng to lớn trong bối cảnh CNTT, bao gồm các ứng dụng máy tính để bàn thương mại (ví dụ: Microsoft), mô-đun ERP và các giải pháp MES,trong số những người khác.

Môi trường hệ thống không đồng nhất này hỗ trợ các đặc điểm độc đáo của sàn cửa hàng, với các quy trình, kỹ năng, vật liệu và phương pháp đa dạng. Nó hoàn toàn khác với kỹ thuật, nơi có sự phát triển từng bước của các công cụ, chẳng hạn như thiết kế cho các hệ thống cụ thể, mô phỏng, v.v., và được xây dựng cho một chuyên môn chức năng chung (kỹ sư).

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp sản xuất thêm vào sự phức tạp này với toàn cầu hóa, sản xuất phi tập trung và mua lại kế thừa các bộ hệ thống kế thừa mới. Với nhu cầu tiếp tục sản xuất mà không bị gián đoạn, nhiều hệ thống trong số này vẫn tồn tại.

Các Low-Code Platform đáp ứng nhu cầu độc đáo của số hóa sản xuất

Thực tế là nhiều hệ thống di sản này vẫn đang mang lại giá trị vì chúng gói gọn bí quyết độc đáo và kiến thức bộ lạc mà các nhà sản xuất cần bảo tồn. Đơn giản chỉ cần loại bỏ các hệ thống là quá tốn kém, quá phức tạp, quá gây rối và quá rủi ro. Họ nhận ra sự cần thiết phải bổ sung các chức năng MES / MOM tiêu chuẩn với các hệ thống khác để tận dụng giá trị của chúng, cân bằng tương tác dữ liệu theo thời gian thực và không theo thời gian thực, cũng như phù hợp với các quy trình kinh doanh đa miền.

Các Low-Code Platform đáp ứng các nhu cầu này, đồng thời bảo tồn và tăng cường các hệ thống MES / MOM cốt lõi và các khả năng phù hợp với ngành của họ (như Opcenter)và các ứng dụng cũ khác. Bằng cách làm cho phát triển ứng dụng có thể truy cập được cho người dùng chức năng, các Low-Code Platform tạo ra các nhà phát triển công dân có thể xây dựng các ứng dụng phù hợp với vai trò, quan điểm và phương pháp của họ, tận dụng chuyên môn khó kiếm được của họ. Những người dùng này thường có đủ điều kiện nhất để xác định các yêu cầu ứng dụng này.

Bổ sung cho việc tiêu chuẩn hóa và tự động hóa các chức năng MES / MOM, các Low-Code Platform hài hòa bối cảnh CNTT phức tạp, bị ngắt kết nối hiện có. Khai thác dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, các ứng dụng Low-Code đẩy nhanh quá trình cải thiện năng suất, tạo ra tối ưu hóa tự duy trì và cung cấp bí quyết cho người khác. Những cải tiến kết quả cuối cùng giúp hợp lý hóa các khoản đầu tư cần thiết vào phần cứng và phần mềm trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Tạo ra một “văn hóa kỹ thuật số” giúp tăng cường tốc độ và sự nhanh nhẹn

Các Low-Code Platform đang đặt lực lượng lao động sản xuất lên hàng đầu. Họ đang trao quyền cho các chuyên gia lĩnh vực sản xuất trên khắp các địa điểm toàn cầu để chuyển đổi kiến thức của họ thành các ứng dụng có thể mở rộng. Những ứng dụng được xây dựng có mục đích này tăng cường áp dụng, đó là chìa khóa cho ROI và quản lý thay đổi rất cần thiết. Chúng dễ sử dụng và phù hợp với từng môi trường độc đáo.

Chúng ta đang thấy sự thay đổi văn hóa từ cấu hình ứng dụng trung tâm sang cá nhân hóa người dùng duy trì cốt lõi được tiêu chuẩn hóa. Sự thay đổi này có thể phù hợp với những thay đổi về thị trường và quy định không lường trước được (như chúng ta thấy trong thời gian chưa từng có) bằng cách tăng tốc khả năng thay đổi hỗ trợ hệ thống ngay lập tức.

Ví dụ về các ứng dụng được xây dựng có mục đích Low-Code phù hợp với ngành công nghiệp tăng cường MOM

Chúng tôi thấy nhiều ví dụ về các ứng dụng được xây dựng có mục đích Low-Code tăng cường khả năng MOM ngày nay. Trong các quy trình sản xuất xây dựng / thực hiện theo đơn đặt hàng chung, chúng tôi thấy sự gia tăng sự đơn giản của “khả năng hứa hẹn” thông tin chi tiết cho các bên liên quan chính bằng cách kết hợp thông tin từ chuỗi cung ứng, lập kế hoạch, lập kế hoạch, quản lý đơn đặt hàng và sẵn có tài nguyên sàn cửa hàng để tạo dự báo giao hàng chính xác. Chúng tôi thấy sự kết nối của hậu cần (ví dụ: kitting, WHM, in / outbound, Kanban) với thực hiện và truy xuất nguồn gốc, cũng như quản lý thời hạn sử dụng cho vật liệu nhạy cảm với thời gian (như vật liệu tổng hợp) di chuyển và theo dõi tiêu thụ, Gemba đi bộ và thay đổi danh sách kiểm tra tay ra.

Trong các quy trình sản xuất cửa hàng việc làm / cửa hàng máy móc, các ứng dụng được xây dựng có mục đích hỗ trợ các yêu cầu công cụ cho mỗi công việc để kích hoạt chuẩn bị công cụ và liên kết với lịch trình. Ngoài ra, các ứng dụng được sử dụng để theo dõi thay đổi trong danh sách kiểm tra máy móc và kiểm toán, và lập kế hoạch bảo trì thiết bị và công cụ.

Các ví dụ liên ngành bao gồm việc tạo ra “truy xuất nguồn gốc E2E” thực sự kết nối các nguồn khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng.

Trong F &B và Pharma, các ứng dụng được xây dựng có mục đích cung cấp dữ liệu có liên quan cho người tiêu dùng. Cụ thể cho ô tô, các ứng dụng minh bạch và truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng phức tạp cùng nhau làm việc hướng tới nền kinh tế tuần hoàn rất cần thiết của xe điện thế hệ tiếp theo.

Về mặt hệ thống chất lượng, các ứng dụng được xây dựng có mục đích trong lĩnh vực lấy mẫu ngoại tuyến và đăng ký lấy mẫu cho các phòng thí nghiệm đang xử lý thực hiện kiểm tra chất lượng ngoại tuyến và các thủ tục điện tử, cũng như kiểm tra ngoại tuyến về sản phẩm, quy trình và cơ sở vật chất. Ngoài ra, các ứng dụng đang hỗ trợ cộng tác nhà cung cấp như Quy trình phê duyệt phần sản phẩm (PPAP).

Siemens khai thác sức mạnh của các Low-Code Platform để bổ sung cho lõi tiêu chuẩn, có thể mở rộng

Siemens Mendix là một Low-Code Platform tích hợp với danh mục đầu tư của Siemens Opcenter MOM. Khả năng phù hợp với ngành công nghiệp của Opcenter MES, khi được tăng cường với một nền tảng ứng dụng Low-Code như Mendix, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nhà sản xuất. Các API còn lại và kết nối OData của Opcenter đẩy nhanh việc sử dụng Mendix cho các ứng dụng được xây dựng có mục đích, đồng thời duy trì cốt lõi MOM và khả năng phong phú phù hợp với nhu cầu của ngành.

Các ứng dụng Low-Code là một bổ sung tự nhiên cho hệ thống tiêu chuẩn MOM. Họ tối đa hóa giá trị của đầu tư MES / MOM và bổ sung cho họ các quy trình kinh doanh đa miền.

Các Low-Code Platform mở khóa sức mạnh, sức mạnh tổng hợp và kiến thức – và tăng sự nhanh nhẹn

Tất cả các nhà sản xuất đều biết rằng họ phải trải qua một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số,nhưng họ cũng biết họ có rất nhiều kiến thức bộ lạc và hệ thống di sản mà họ phụ thuộc vào các hoạt động liên tục. Các ứng dụng Low-Code cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng nắm bắt chuyên môn mà không làm gián đoạn hoạt động, theo cách tạo điều kiện cho việc áp dụng nhanh hơn. Bổ sung cho sức mạnh của lõi MOM, các ứng dụng Low-Code cho phép các nhà sản xuất tăng tốc truy cập vào các chức năng cần thiết ngày hôm nay, trước khi nó có thể được cung cấp trong nền tảng tiêu chuẩn.

Opcenter Manufacturing Operations Management và nền tảng ứng dụng Low-Code Mendix Enterprise được công nhận là LEADERS trong các góc phần tư ma thuật của Gartner trong các danh mục tương ứng của họ. Sự kết hợp của các giải pháp này tại Siemens cung cấp cho khách hàng của chúng tôi sự nhanh nhẹn tăng lên.

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment