In lụa gia công, in UV trong công nghiệp hiện nay

by Trung Nguyên Corp
In lụa gia công, in UV trong công nghiệp hiện nay

In lụa gia công, in UV trong công nghiệp hiện nay

In lụa gia công và in UV là những kỹ thuật in được ứng dụng nhiều trong công nghiệp in ấn hiện nay. Hãy cùng với Trungnguyencorp.com.vn tìm hiểu về những kỹ thuật in này nhé.

In lụa gia công

Đây là kỹ thuật in quen thuộc với nhiều người. In lụa gia công được hoạt động trên nguyên lý một phần mực in được thấm qua lưới in rồi mới in lên vật liệu in. Chỉ một số mắt lưới có mực in còn một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi các hóa chất chuyên dùng.

Kỹ thuật in lụa gia công có thể thực hiên trên nhiều vật liệu in với chất liệu khác nhau từ nilong, vải, thủy tinh, pha lê, mặt đồng hồ, mạch điện tử, kim loại, gỗ…

Kỹ thuật in lụa gia công

Ưu điểm của in lụa gia công là có rất nhiều kiểu in để lựa chọn cho phù hợp với chất liệu của vật in. Khung in cũng đa dạng nên đảm bảo các chi tiết, màu sắc được thể thiện chính xác và tốt nhất. Giá thành in tương đối rẻ, có thể in số lượng lớn trong thời gian nhanh mà vẫn đảm bảo chất lương của sản phẩm.

In UV

In UV là một kỹ thuật in tương đối mới trong công nghiệp in hiện nay. Nó hoạt đông theo nguyên lý giống như in offset nhưng thay mực in offset  bằng mực in UV.

Kỹ thuật in UV tương đối khó và cầu kì vì nó đòi hỏi phải có một hệ thống đèn sấy để sấy khô mực UV để mực in có thể bám tốt trên bề mặt của vật liệu in.

Ưu điểm khi dùng kỹ thuật in UV là có thể tạo ra nhiều hiệu ứng rất nghệ thuật. Cũng như in lụa gia công, in UV có thể in trên bề mặt nhiều chất liệu khác nhau mà vẫn cho ra thành phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kỹ thuật in UV

In UV có thể tạo ra độ bóng, độ bóng có ánh kim, sần, tạo vân tia, vân xoay, chữ nổi… màu sắc in bền dù vật in ở trong môi trường không khí ẩm.

Điểm lưu ý khi in UV là cần có kĩ năng và kinh nghiệm để có thể chọn loại giấy in, tráng phủ, mực in, thời gian đèn sấy… để đảm bảo thành phẩm hoàn thành hoàn hảo nhất.

Trungnguyencorp.com.vn là đơn vị in gia công uy tín. Xưởng in của chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các kỹ thuật in gia công từ in lụa, in offset, in UV, in chuyển nhiệt… với số lượng theo yêu cầu, thời gian ấn tượng và giá cả tốt nhất!

Quỳnh Tím

Related Articles

Leave a Comment