In lụa gia công khác với in tampon như thế nào?

by Trung Nguyên Corp
In lụa gia công khác với in tampon như thế nào?

In lụa gia công khác với in tampon như thế nào?

In lụa gia công và in tampon là hai kỹ thuật phổ biến trong ngành in ấn. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin về sự khác biệt giữa in lụa gia công và in tampon để có lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định in ấn sản phẩm.

Tìm hiểu về kỹ thuật in là một trong những việc nên làm trước khi in bất kì sản phẩm gì. Kỹ thuật in nào phổ biến được nhiều người dùng? Ưu nhược điểm của từng loại kỹ thuật in? Từng kiểu in phù hợp với những loại sản phẩm nào? Bạn hãy theo chân Trung Nguyên để tìm ra sự khác nhau giữa in lụa gia công và in tampon cũng như câu trả lời của những câu hỏi trên đây.

In gia công

Trước hết nói đến in gia công, nó khác với in công nghiệp là tạo ra các sản phẩm đẹp và độc đáo hơn. Ưu điểm của in gia công là thành phẩm tạo ra có độ sắc nét cao, có chất lượng tốt, thời gian in ấn nhanh, giá thành rẻ. Đặc biệt, in gia công có thể in trên bề mặt nhiều loại sản phẩm với những chất liệu khác nhau.

Ở các xưởng in gia công, có hai kỹ thuật in được dùng phổ biến là in lụa gia công và in tampon. Đây là những kỹ thuật in hiện đại được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để in gia công sản phẩm. Để tạo ra các sản phẩm độc đáo, có phong cách riêng nhằm gửi đến bạn bè, người thân và khách hàng những món quà đầy ý nghĩa mang “thương hiệu riêng” của mình. Đây cũng là một trong những hình thức mà nhiều công ty chọn để làm quà tặng cho khách hàng vừa như món quà kỷ niệm, vừa quảng cáo để gây ấn tượng với khách hàng.

In lụa gia công khác với in tampon như thế nào?

In lụa gia công là một dạng in được nhiều người lựa chọn khi in ấn. Nó được thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến. Quy trình này có nghĩa là chỉ một phần mực in được thấm qua lưới (nên  in lụa còn có tên gọi khác là in lưới) rồi in lên vật liệu in. Bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

In lụa gia công

Còn in tampon là một dạng kỹ thuật in ấn được cấu thành dựa trên bộ phận chính là tampon, khuôn đựng vật phẩm và khuôn mực. Nếu như in lụa gia công, mực in được thấm qua lưới thì tampon là bộ phận nhận mực in từ khuôn mực. In lụa gia công phải qua lưới thì mực in mới tiếp xúc với vật phẩm thì in tampon dùng chính tampon để in trực tiếp lên vật phẩm cần in. Tùy theo vật phẩm mà người in sẽ chọn những loại tampon khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

In tampon

Về ưu điểm, in lụa gia công có thể áp dụng cho nhiều vật liệu in như nilong, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… Còn in tampon lại có thế mạnh về độ chính xác của vị trí in ấn và độ săc nét cao. Đối với những nội dung in có nhiều màu sắc, chi tiết, nhiều vị trí người in không cần phải lo lắng đến việc canh đều vị trí giữa làn in thứ nhất với các lần in sau. Với các chữ nhỏ, dễ bị lem, nhòe… In tampon đều có thể khắc phục tốt.

Công ty TNHH Trung nguyên không chỉ nhận in gia công chất lượng tốt với mọi đơn hàng về số lượng, ngay cả số lượng it. Cho dù bạn muốn in gia công trên bất cứ chất liệu gì như: dây đeo bình nước, in trên usb, in trên thủy tinh, in UV hay in gia công trên da… chúng tôi đều sẵn lòng phục vụ bạn và đem đến cho bạn những thành phẩm hoàn hảo nhất.

Related Articles

Leave a Comment