3 lý do vì sao các nhà sản xuất thường bỏ qua các cảnh báo

by admin

Phân tích và cảnh báo trong sản xuất 

Trong sản xuất hiện đại, thu thập dữ liệu đã là một thông lệ phổ biến, nhưng sử dụng dữ liệu này một cách hiệu quả là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thông tin được biên soạn có thể rất nhiều để đi sâu vào và mặc dù có các công cụ BI có sẵn như Power BI và Tableau để giúp hướng dẫn các công ty sản xuất, điều quan trọng là phải tìm ra giải pháp phù hợp tích hợp vào thực tiễn kinh doanh hiện có của bạn.

Trong số tất cả các công cụ có sẵn cho các nhà sản xuất để áp dụng phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu suất, các hệ thống cảnh báo thường bị bỏ qua. Nhưng khi được sử dụng hiệu quả, các hệ thống này có thể giúp bắt lỗi trước khi chúng trở thành vấn đề sản xuất, phơi bày các nút thắt về thủ tục và làm cho các giao thức ứng phó khẩn cấp rõ ràng hơn khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, các hệ thống cảnh báo này chỉ đạt được những kết quả này khi chúng hiệu quả, chính xác và thông báo cho đúng người vào đúng thời điểm.

Dưới đây là ba lý do bạn có thể đã chọn tránh xa các cảnh báo với tư cách là nhà sản xuất và một số lý do chúng tôi nghĩ rằng bạn nên xem xét lại ngay bây giờ rằng công nghệ đứng về phía bạn:

1. Khi cảnh báo trở thành phiền toái

Mỗi người có một sự hiểu biết khác nhau về từ “khẩn cấp”. Những gì có thể yêu cầu cảnh báo và theo dõi cho một người quản lý hoạt động không nhất thiết phải giống nhau đối với một người có trách nhiệm vận hành một máy cá nhân trên dây chuyền sản xuất. Nhưng, nếu người quản lý nhận được mọi cảnh báo bất kể liên quan, những điều này nhanh chóng trở thành một mối phiền toái.

Chưa kể, nếu trái tim của họ liên tục nhảy vào còi báo động hoặc ding của một cảnh báo, họ bị kích thích quá mức, mất tập trung và luôn đánh giá lại liệu một phản ứng có thực sự là trách nhiệm của họ hay không. Nếu nhân viên của bạn còn lại đoán, thì có một nút cổ chai nghiêm trọng cần giải quyết. Trong sản xuất, hiệu quả là rất quan trọng.

Hiệu quả này có thể giảm xuống để cho phép người lao động ở các vai trò khác nhau chọn cách họ muốn nhận cảnh báo trong thời gian thực. Ví dụ: người vận hành máy có thể muốn đèn và còi báo động biểu thị cảnh báo, vì họ sẽ ở đó vào lúc này, trong khi người quản lý hoạt động có thể muốn cảnh báo văn bản thông qua ứng dụng vì chúng có thể ở bất cứ đâu.

Tất nhiên, bạn có thể phải quản lý một chút kỳ vọng cho nhân viên của mình bằng cách giải thích khả năng của bạn là gì, nhưng có thể phân phối quyền kiểm soát các thông báo cảnh báo này cho chính người dùng. Bằng cách đó, bạn có thể cho phép mỗi người xác định riêng những gì tạo thành trường hợp khẩn cấp cho họ và cách họ muốn được thông báo.

2. Khi cảnh báo không kèm ngữ cảnh hóa

Nếu dữ liệu thúc đẩy hệ thống cảnh báo sản xuất của bạn không chính xác, cảnh báo của bạn sẽ không hữu ích. Ví dụ: một cảnh báo không giải thích rủi ro là gì hoặc xảy ra ở đâu sẽ tương đối không phục vụ mục đích nào cho người quản lý hoạt động tung hứng nhiều trách nhiệm khác nhau.

Đảm bảo dữ liệu chính xác đang được áp dụng cho cảnh báo của bạn chỉ là một phần của quá trình bối cảnh hóa; bạn cũng phải tạo định nghĩa cho từng mức cảnh báo. Bạn có thể đặt quang phổ cho các định nghĩa này – chỉ từ cảnh báo đến đám cháy ba báo động. Điều này cung cấp thêm thông tin ngay lập tức cho người được thông báo và giúp chuẩn bị cho họ về tình huống họ cần giải quyết.

Theo cùng một cách mà bạn có thể xác định các loại cảnh báo, bạn cũng có thể xác định các phản hồi song song thích hợp cho mỗi cảnh báo. Mỗi tình huống sản xuất và nhà máy là duy nhất, vì vậy có sự linh hoạt trong bối cảnh cảnh báo và phản hồi của bạn là chìa khóa.

3. Khi cảnh báo đến quá muộn

Thật không may, đôi khi một cảnh báo có thể không đến đúng lúc để ngăn ngừa lỗi. Việc nhận được thông báo rằng máy không hoạt động hết công suất hai mươi phút sau khi nhà điều hành phát hiện ra sự cố là gì? Trong một số trường hợp, các cảnh báo cần phải đến trước khi sụp đổ, đó là nơi hệ thống thực thi sản xuất của bạn và chiến lược thu thập dữ liệu rộng hơn xuất hiện.

Thời gian là một lý do thuyết phục khác để tạo phổ mức cảnh báo mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Khi bạn đã xác định rõ các mức cảnh báo khác nhau và những gì một cá nhân dự kiến sẽ làm để đáp lại, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để giải quyết vấn đề và có ý tưởng tốt hơn về công việc của ai.

Một cảnh báo tác động cao đòi hỏi thời gian phản hồi nhanh hơn và có thể là sự tham gia của một người có thứ hạng cao hơn. Trong các trường hợp khác, người quản lý có thể nhận được cảnh báo cấp thấp hơn khi FYI biết rằng nhà điều hành sẽ xử lý nó ngay lập tức để họ có thể theo dõi trong vài phút. Với loại dự đoán này, bạn đang cung cấp cho nhóm của mình các công cụ họ cần để làm hết sức mình trong những gì có thể trở thành một sự cố căng thẳng cao.

 

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment