10 Lý do để số hóa tại khu vực sản xuất

by admin

Một trong những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán của nhà máy thường thấy là : Công nhân điền vào các biểu mẫu trên giấy sau đó  chuyển chúng sang hệ thống kỹ thuật số hoặc tạo thêm các bản sao vật lý để chia sẻ với người quản lý – một nhiệm vụ dư thừa làm tăng nguy cơ thiếu chính xác dữ liệu, tốn thời gian và chỉ cung cấp cho ban quản lý một bài báo cáo tổng quan về các sự kiện tại nơi sản xuất.

Thiết kế một chương trình Nhà máy số -Digital Factory thành công không phải khó, thực tế bạn có thể chọn một chiến thắng chắc chắn bằng cách trả lời một câu hỏi đơn giản:

Chúng ta vẫn đang sử dụng giấy ở đâu tại nơi sản xuất ? Liệu có cách nào để không sử dụng giấy nữa hay không ?

Nếu bạn đang băn khoăn có cần bỏ giấy tờ trong sản xuất hay không, Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 10 lý do để xem xét bỏ lại giấy tờ trong quá khứ. 

Giấy làm tổ chức sản xuất trì trệ

Cách hiệu quả nhất để thực hiện các nhiệm vụ tại nơi sản xuất của bạn là gì? Bạn hãy chọn bất kỳ nhiệm vụ nào bạn sử dụng giấy và xem xét.
Câu trả lời của bạn có bao gồm bất kỳ trong số này:

  • Lật qua lật lại bằng giấy hướng dẫn công việc để tìm một bước cụ thể? 
  • Thời gian dành để cố gắng giải mã một mô tả mơ hồ
  • Nỗ lực để tìm một trang thiết bị bị thiếu?

Giấy làm chậm công việc sản xuất và hiếm khi là cách tốt nhất để tổ chức thông tin. Tồi tệ hơn, sử dụng giấy tờ khuyến khích các sai lầm và tăng sự sản xuất lại khi bị lỗi.

Có thể bạn chưa biết

Giấy không thể phản hồi thông tin hiệu quả 

Mọi người học như thế nào? Thông qua phản hồi liên tục và lặp đi lặp lại.
Làm thế nào để các công nhân biết họ đã phạm sai lầm? Nếu bạn đang sử dụng giấy, câu trả lời là họ không.Điều gì gắn kết hai câu hỏi này với nhau? Trong cả hai trường hợp, hướng dẫn công việc giấy không thể cung cấp cho người vận hành phản hồi họ cần.
Cho dù đó là để đào tạo, lắp ráp phức tạp hoặc thuê mới cho một sự thay đổi máy móc khó khăn, giấy không thể theo dõi hành động của một công nhân và cung cấp các phản ứng họ cần để thực hiện công việc ngay. 

Zaptic 2.0 by Juliand Digital
App theo dõi các công việc trong sản xuất. Nguồn : Zaptic

Hướng dẫn công việc bằng giấy rất khó viết

Việc ủy ​​quyền hướng dẫn công việc giấy có thể tốn thời gian trong chính nó. Giữa việc viết, chỉnh sửa, sơ đồ và một loạt các loại tệp, việc nhận hướng dẫn sẵn sàng sản xuất có thể cắt giảm thời gian sản xuất có giá trị.

Xem thêm : Những lợi ích của việc số hóa – paperless trong sản xuất

Thông tin trên giấy là tĩnh

Là những câu nói dài, chi tiết phức tạp là cách tốt nhất để truyền đạt thông tin chuẩn hóa.
Nhưng chúng có tốt hơn hình ảnh, video và các phương tiện phong phú khác không? Tốt hơn nữa, nó có tốt hơn phản hồi thời gian thực từ các thiết bị IoT không?

Thế còn ở quan điểm hiệu quả? Làm thế nào để cho người công nhân hiểu nhanh nhất điều gì cần phải làm ? Khi có sự thay đổi làm thể nào công nhân có thể có thông tin tức thời ?
Visual Work Instructions - Different Approaches...

Giấy khó kiểm soát các phiên bản

Đối với nhiều nhà sản xuất, kiểm soát phiên bản là ưu tiên rất lớn. Nếu bạn có nhiều dòng sản phẩm, hàng tá biến thể, chu kỳ sản phẩm ngắn hoặc nhiều địa điểm, điều quan trọng là mọi dòng, nhà máy và quy trình đều được căn chỉnh. 

Điều này đặc biệt đúng trong các ngành công nghiệp có tính quy định cao. Theo nhiều cách, kiểm soát phiên bản bằng giấy không có gì khác biệt đối với không có kiểm soát phiên bản nào cả.

Giấy không có tính scale up 

Giấy có thể làm việc cho một cell sản suất. Hoặc thậm chí là một nhà máy duy nhất.  Nhưng quản lý hướng dẫn công việc giấy ở quy mô lớn có thể là một cơn ác mộng. Các nền tảng kỹ thuật số làm cho việc cập nhật, triển khai và kiểm soát việc phát hành mọi phiên bản mới của một phiên bản mới trở nên dễ dàng hơn. Họ làm cho nó có thể thu thập dữ liệu tự động cho mọi quy trình trong nhà máy.

Giấy không thể giúp triển khai tự động thu thập dữ liệu

Thực tế khó khăn: Giấy không thể tự thu thập dữ liệu.
Nếu bạn đang thực hiện các nghiên cứu về thời gian, thì bạn có thể có cảm giác về việc người vận hành phải mất bao lâu để thực hiện một bước hoặc quy trình nhất định. Nhưng đó là thời gian và nguồn lực đưa vào nghiên cứu thời gian (có lịch sử không chính xác).

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số tự động thu thập dữ liệu cho mọi nhà khai thác ở cấp độ bước, chu kỳ và quy trình. Điều này có nghĩa là khả năng hiển thị tốt hơn, ít lỗi hơn và nhiều cơ hội cải tiến hơn.

Giấy không thể giữ tài liệu dài lâu

Có bao nhiêu điểm dịch chuyển trong chuỗi dữ liệu của bạn?
Nói một cách đơn giản: bạn phải sao chép dữ liệu từ nơi này sang nơi khác bao nhiêu lần trước khi nó biến nó thành phần mềm phân tích của bạn?
Mỗi nơi giấy đi qua trong chuỗi dữ liệu đại diện cho một cơ hội khác cho lỗi và sự không chính xác để vào hình ảnh

PDF không tốt hơn nhiều so với bạn nghĩ

Một giải pháp chúng ta thấy thường xuyên là thay thế giấy bằng PDF.
Nhưng PDF chỉ là đại diện kỹ thuật số của hướng dẫn công việc giấy.

Pdf không cung cấp cho bạn bất kỳ lợi ích nào của việc sử dụng kỹ thuật số hoàn toàn vì chúng không có tính cấu trúc trong dữ liệu để phân tích.

Các lựa chọn thay thế là dễ dàng

Chúng ta thường nghe rằng việc chuyển sang kỹ thuật số là khó khăn. Nó có thể dễ hơn bạn nghĩ. Có rất nhiều cách để bắt đầu.

Form nhập liệu thay thế giấy
  • Có hướng dẫn công việc kỹ thuật số, các form nhập liệu tại nhà máy bằng mobile app,…
  • Giám sát máy bằng IoT,  sử dụng các ứng dụng giám sát máy plug-and-play, bạn có thể tự động thu thập dữ liệu của mình ngay lập tức.
  • Phần mềm MES, MOM,….

Hướng tới các nhà máy không giấy tờ

Để thành công trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, các doanh nghiệp cần các quy trình tinh gọn, tích hợp và hầu hết tất cả, bền vững để hỗ trợ doanh nghiệp của họ. Trong một dự án cụ thể, lợi ích của việc áp dụng các phương pháp không cần giấy tờ sẽ vượt xa mong đợi của doanh nghiệp.Bằng cách trở thành một nhà máy thực sự không giấy tờ, các nhà sản xuất có thể:

Cải thiện khả năng hiển thị và khả năng truy cập Với hệ thống khu vực sản xuất không cần giấy tờ, tất cả dữ liệu sản xuất được duy trì ở một vị trí ảo duy nhất, cung cấp khả năng hiển thị tối đa cho các hoạt động của cửa hàng. Mặc dù thông tin có thể được chia sẻ giữa các phòng ban, hệ thống cũng có thể được cấu hình dễ dàng để tăng cường khả năng truy cập.

Tự động tuân thủ tuân thủ Ngoài việc tiết kiệm chi phí liên quan đến giấy và in, các nhà máy không giấy làm tăng tỷ lệ tuân thủ chung của site . Không giống như các hệ thống trên giấy, sàn không giấy giúp các nhà sản xuất đào tạo trực tiếp đến khu vực sản xuất nơi cần thiết nhất. Điều này, đến lượt nó, cung cấp độ chính xác cao hơn trong báo cáo, cho phép các tổ chức duy trì tuân thủ.

Tạo điều kiện cho việc thu thập dữ liệu thời gian thực Với hệ thống thu thập dữ liệu khu vực sản xuất thông minh, các nhà sản xuất sẽ nhận được dữ liệu thời gian thực về các hoạt động với danh sách công văn cập nhật từng phút để ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng nhất. Trong bất kỳ môi trường sản xuất không cần giấy tờ nào, việc nhấn nút trên phần mềm lập lịch sẽ lấy một chuỗi công việc thực tế tại mỗi trung tâm, với phần mềm thực hiện phân tích thời gian thực và gửi thông báo về các vấn đề khi chúng xảy ra.

 

Nguồn : tổng hợp từ Internet.

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment