5 Ưu điểm của Hệ thống thông tin dịch vụ cho các nhà điều hành nhà máy và các công ty sản xuất

by admin

Bạn làm việc cho một công ty sản xuất hay vận hành máy móc, nhà máy hoặc đội xe? Nếu vậy, có thể bạn đã quen với tình huống sau: Bạn sử dụng máy móc, nhà máy và thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau, những người cung cấp thông tin về các bộ phận thay thế và hao mòn cũng như tài liệu về quy trình sửa chữa, bảo dưỡng và bảo dưỡng bằng nhiều phương tiện và định dạng khác nhau.

Khi một máy báo có sự cố, trước tiên các kỹ thuật viên bảo trì của bạn phải xác định nhà sản xuất của máy đó là ai và tìm thông tin về cách khắc phục nó ở đâu. Nhà sản xuất A cung cấp thông tin này qua PDF, Nhà sản xuất B dưới dạng danh mục kỹ thuật số ngoại tuyến, Nhà sản xuất C thông qua cổng tự phục vụ với cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, nhà sản xuất D chỉ là một hướng dẫn sử dụng giấy toàn diện.

Sẽ không dễ dàng hơn nếu các kỹ thuật viên bảo trì của bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến dịch vụ cho tất cả các máy trong một hệ thống kỹ thuật số duy nhất? Và nếu thông tin này có thể dễ dàng truy cập và được liên kết chéo một cách thông minh?

Hệ thống thông tin dịch vụ là gì?

Một hệ thống thông tin phục vụ (SIS) (service information system (SIS)) là một hệ thống all-in-one, tập hợp tất cả các thông tin dịch vụ có liên quan về thiết bị kỹ thuật và hệ thống. Thông qua giao diện người dùng trực quan, thông tin về các bộ phận thay thế và hao mòn cũng như tài liệu kỹ thuật liên quan, chẳng hạn như hướng dẫn bảo trì, hướng dẫn sửa chữa, sơ đồ điện tử hoặc danh sách bộ phận, giá trị lao động và mức tồn kho có sẵn cho người dùng. Nhờ chức năng giỏ hàng và tích hợp thương mại điện tử, các phụ tùng thay thế và hao mòn cần thiết có thể được đặt hàng trực tiếp từ danh mục phụ tùng kỹ thuật số .

Với tư cách là nhà điều hành nhà máy hoặc công ty sản xuất, hệ thống thông tin dịch vụ mang lại cho bạn những lợi thế nào?

Ưu điểm 1: Bạn giảm bớt nỗ lực cần thiết để xác định và đặt hàng phụ tùng thay thế và do đó tiết kiệm chi phí trong phạm vi từ ba đến năm chữ số

Sử dụng các chức năng tìm kiếm thông minh (văn bản hoặc trực quan) và liên kết danh sách các bộ phận và đồ họa 2D / 3D, xác định các bộ phận phụ tùng và hao mòn cần thiết là trò chơi của trẻ. Thời gian cần thiết cho việc tìm kiếm được giảm đáng kể. Thông thường, hệ thống thông tin dịch vụ được cấu hình để chỉ cung cấp cho bạn thông tin về máy móc và thiết bị bạn sử dụng. Điều này làm giảm sự phức tạp và đảm bảo rằng bạn không vô tình đặt mua một bộ phận từ máy khác không tương thích với máy của bạn.

Tìm và đặt hàng phụ tùng trong danh mục trực tuyến

Phụ tùng thay thế cung cấp tiềm năng tiết kiệm chi phí hơn nữa. Hệ thống thông tin dịch vụ có thể được cấu hình và cung cấp dữ liệu để thực hiện kiểm tra tự động hệ thống đối với các bộ phận thay thế từ các nhà sản xuất khác nhau mà từ đó người dùng có thể lựa chọn.

Ưu điểm 2: Bạn lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động bảo trì và bảo dưỡng cực kỳ hiệu quả

Hệ thống thông tin dịch vụ liên kết tất cả dữ liệu giữa các hệ thống. Điều này có nghĩa là các kỹ thuật viên bảo trì của bạn có thể tìm thấy ngay lập tức tất cả thông tin họ cần để chuẩn bị, lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp bảo trì và sửa chữa cụ thể. Kỹ thuật viên bảo trì có thể truy cập thông tin liên quan trực tiếp trên phần tương ứng trong danh mục, chẳng hạn như hướng dẫn bảo trì liên quan, cảnh báo an toàn hoặc video.

Tất cả thông tin để bảo trì trong nháy mắt

Các quy trình bảo trì đã hoàn thành và các giá trị thực nghiệm được thu thập được ghi lại trực tiếp trong hệ thống thông tin dịch vụ và do đó được cung cấp tập trung cho tất cả các kỹ thuật viên bảo trì. Điều này đảm bảo rằng không có thông tin quan trọng nào bị mất.

Lợi thế 3: Bạn cải thiện hiệu quả của lực lượng lao động vì nhân viên của bạn có tất cả thông tin họ cần trong tay

Nhân viên bảo trìCác hệ thống thông tin phục vụ cho tất cả các nhân viên bảo trì truy cập vào tất cả các thông tin có liên quan đến họ. Các kỹ thuật viên có thể tự lấy thông tin cần thiết trong thời gian thực. Nhu cầu tư vấn và thời gian chờ đợi không cần thiết được giảm bớt.

Ưu điểm 4: Bạn giảm thời gian chết xuống mức tối thiểu và do đó tăng năng lực sản xuất

Mỗi phút mà nhà máy của bạn bị đình trệ ngoài kế hoạch, bạn sẽ mất thời gian sản xuất quý giá. Thời gian mà bạn không thể bù đắp được nữa và điều đó khiến bạn tốn kém tiền mặt.

Với một hệ thống thông tin dịch vụ, đây là lịch sử. SIS cung cấp cho các kỹ thuật viên của bạn tất cả thông tin họ cần. Điều này có nghĩa là các lỗi có thể được khắc phục nhanh chóng, do đó giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của máy móc và nhà máy của bạn.

Ưu điểm 5: Bạn tạo ra một cơ sở dữ liệu tối ưu để chuẩn bị cho tương lai

Với một hệ thống thông tin dịch vụ, bạn sẽ chỉ cần MỘT hệ thống trong tương lai mà bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin dịch vụ có liên quan. Thông thường, sự ra đời của SIS đi đôi với việc số hóa các quy trình và dữ liệu: Việc quản lý bảo trì và phụ tùng cũng như dữ liệu máy móc và thiết bị của bạn được số hóa và các quy trình được tối ưu hóa. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn bảo trì 360 ° về các tài sản có giá trị của bạn trên tất cả các trang web.

Chế độ xem bảo trì 360 ° trên tất cả dữ liệuHệ thống không chỉ cung cấp cái nhìn về cấu hình được mua hoặc ủy thác ban đầu của nhà máy của bạn (như được thiết kế hoặc xây dựng), mà còn về tình trạng thực tế do công việc bảo trì và sửa đổi. Điều này có nghĩa là lịch sử bảo trì hoàn chỉnh, các thành phần được thay thế và các điều chỉnh cụ thể đã được thực hiện đều được tính đến. Do đó, hệ thống thông tin dịch vụ trở thành cơ sở cho việc đại diện kỹ thuật số ( Bộ đôi thông tin kỹ thuật số ) của nhà máy của bạn, từ đó bạn có thể thu thập thêm thông tin.

Kết luận: Trong tương lai, những công ty này sẽ thành công khi xử lý  số hóa dữ liệu và quy trình của họ.

Hãy là một trong những người chiến thắng và chuẩn bị cho bản thân và công ty của bạn một cách tối ưu cho các yêu cầu trong tương lai. Là một nhà điều hành nhà máy và công ty sản xuất, bạn nên sử dụng hệ thống thông tin dịch vụ cho tất cả thông tin liên quan đến dịch vụ về nhà máy, máy móc và thiết bị của bạn – giữa các nhà sản xuất và địa điểm. Phát triển một nguồn thông tin đúng duy nhất cho tất cả các thiết bị kỹ thuật của bạn.

Nguồn : quanos–service–solutions-com

Source link

Related Articles

Leave a Comment