Nhà sản xuất làm gì để tăng tốc tăng trưởng trong giai đoạn “bình thường mới” ?

by admin

Sản xuất là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, với chuỗi cung ứng cho nhiều thành phần, sản phẩm và vật liệu bị gián đoạn. Nhiều người trong chúng ta sẽ không trở lại như trước. Để trở lại ‘trạng thái bình thường mới’, các doanh nghiệp đang phải hình dung lại và xác định lại các mô hình kinh doanh và chuỗi cung ứng.

Dan Hayward, phó chủ tịch khu vực của Salesforce, đưa ra 6 cách mà các nhà sản xuất có thể đảm bảo hoạt động của họ được diễn ra tốt nhất để thành công trong giai đoạn bình thương mới.

Tại Salesforce, tác giả đã nghĩ về cuộc khủng hoảng này theo ba giai đoạn riêng biệt:  Ổn định, Bình thường hóa, Tăng tốc.

Ưu tiên hàng đầu là ổn định – chăm sóc nhân viên và khách hàng của bạn. Hình thành một nhóm lãnh đạo ứng phó với khủng hoảng chuyên trách để xác định các lựa chọn, rủi ro và các hướng hành động và thực hiện dựa trên các ưu tiên trước mắt.

Sau khi đạt được sự ổn định, ưu tiên sẽ chuyển sang bình thường hóa – phát triển mô hình hoạt động của bạn cho bình thường mới. Ở đây, trọng tâm là ưu tiên nguồn lực và các chương trình cho phép bạn thu hút khách hàng và phục vụ nhu cầu của họ hiệu quả hơn trên quy mô lớn, đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

Khi tương lai trở nên rõ ràng hơn và các lựa chọn xuất hiện, ưu tiên sẽ phát triển theo hướng tăng tốc – chuẩn bị để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng ở trạng thái mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn và phù hợp hơn so với khi bạn bước vào. huy động công ty của bạn và giao tiếp hiệu quả thông qua sự thay đổi.

Vì vậy, làm thế nào để các nhà sản xuất có thể ứng phó tốt nhất với cuộc khủng hoảng này và chuẩn bị cho một tương lai hậu Covid-19 ? Dưới đây là sáu câu hỏi chính mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang hỏi và các cách công nghệ kỹ thuật số sẽ trả lời cho bạn


Làm cách nào tôi có thể tối đa hóa doanh số bán hàng trong khi các nhóm làm việc tại nhà? 

Bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực bán hàng có lẽ đã thấy công việc của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc xây dựng mối quan hệ mặt đối mặt đột nhiên được thay thế bằng việc phải bán hàng qua khoảng cách, vào thời điểm mà nhiều khách hàng để tâm nhiều hơn đến việc mua đồ của bạn.

Tuy nhiên, giống như bạn, khách hàng đang tìm cách điều hướng thành công trong giai đoạn hiện tại này. Câu hỏi quan trọng nhất để hỏi khách hàng là ‘làm thế nào để doanh nghiệp của tôi và tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình?’ 

Có thể bạn chưa biết

Nâng cao vị trí của bạn từ nhà cung cấp thành đối tác có giá trị có nghĩa là phát triển các chiến lược để hiểu khách hàng của bạn tốt hơn và đảm bảo rằng thông tin đó được lưu giữ trong một hệ thống tập trung, cho phép mọi người làm việc với cái nhìn chung về account và cơ hội, cho phép các đại diện của bạn quản lý cuối cùng -quá trình bán hàng cuối cùng tại nhà.

Hơn nữa, điều quan trọng là giúp các nhóm bán hàng luôn có động lực và làm việc hiệu quả, hơn bao giờ hết, điều quan trọng giúp họ giảm bớt các công việc quản trị thủ công đã được chứng minh là hữu ích.

Tự động hóa và các công cụ hỗ trợ bởi AI có thể giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn và cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho việc nhắm mục tiêu và tương tác với khách hàng. Những công cụ này cũng đảm bảo rằng việc lập kế hoạch kịch bản chính xác có thể được tích hợp vào dự báo bán hàng và giúp phá vỡ xu hướng mà người lao động phải làm việc trong các hầm cô lập.

Một cách khác để giúp nhân viên bán hàng tập trung sự chú ý vào việc quản lý các account chính là thiết lập và triển khai nền tảng thương mại kỹ thuật số. Cung cấp cho khách hàng một cổng thông tin trực quan, thân thiện với người dùng để tự phục vụ và đặt hàng lại trực tuyến cho phép doanh nghiệp của bạn vận chuyển khối lượng lớn sản phẩm hiệu quả hơn, đồng thời tập trung nhân tài chính vào những nơi cần thiết nhất.


Làm cách nào để đảm bảo thông tin liên lạc và gửi đúng thông điệp? 

Tiếp thị hiếm khi dễ dàng trong những thời điểm như thế này. Nhiều doanh nghiệp có thể cảm thấy rằng hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào hiện đang tiềm ẩn rủi ro và kết quả là khiến các đường truyền thông tin liên lạc cạn kiệt. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với khách hàng của mình thường xuyên, nếu không muốn nói là nhiều hơn trước.

Họ có thể cảm thấy lo lắng, căng thẳng và nhạy cảm, nhưng họ cũng sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu cách họ có thể định hướng con đường vượt qua khủng hoảng một cách an toàn cho doanh nghiệp và nhân viên của họ.

Gửi thông tin liên lạc chung cho tất cả khách hàng và khách hàng tiềm năng có nguy cơ khiến khán giả của bạn xa lánh, mọi người muốn được trò chuyện và xử lý với tư cách cá nhân. 

Thay vì dự đoán mọi người đang cảm thấy thế nào, hãy dành thời gian để tìm hiểu chính xác và trả lời cho phù hợp . Đây là một cách đã được chứng minh để xây dựng lòng tin của khách hàng và có được những hiểu biết sâu sắc có giá trị để giúp làm rõ hơn thông điệp tiếp thị của bạn.

Việc nắm bắt dữ liệu khách hàng cho phép các nhóm tiếp thị phân tích, phân đoạn và trau dồi thông tin liên lạc đến từng cá nhân, nhanh chóng tạo ra các điểm tiếp xúc cá nhân và đồng cảm, cùng với việc chia sẻ thông tin hữu ích, phù hợp trong thời gian thực.

Lưu trữ dữ liệu này trong một trung tâm tập trung giúp dễ dàng phân phối thông điệp nhất quán, thống nhất. Trung tâm này cũng có thể được sử dụng để hiển thị các mục tiêu, tiến độ và chiến thắng ở một nơi dễ tiếp cận, khuyến khích cộng tác để giữ cho nhóm tiếp thị của bạn luôn hoạt động trên tất cả các trụ.


Làm thế nào để chiến lược giá của tôi theo sát nhu cầu hơn? 

Kỷ thuật định giá và dự báo nhu cầu chính xác quan trọng hơn bao giờ hết, nhưng nhiều tổ chức vẫn phải vật lộn để đạt được chúng. Sự bất lực của họ – phần lớn là do sự tách biệt giữa bán hàng và hoạt động, và hệ thống văn phòng phía sau không linh hoạt – có thể sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi của bạn, vì vậy bây giờ là lúc để tham gia vào các vấn đề.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất sử dụng phân tích dữ liệu để tạo ra sự phù hợp quan trọng giữa bán hàng và hoạt động, giúp họ thiết lập chính xác mức giá và thích ứng với nhu cầu thị trường đang thay đổi.

Việc có khả năng hiển thị rõ ràng hơn về số lượng và các cam kết về giá của bạn sẽ làm tăng độ chính xác của dự báo và lập lịch , duy trì kỷ luật về giá, giúp quản lý và đẩy nhanh vòng đời của thỏa thuận bán hàng đầu cuối và khuyến khích nhân viên bán hàng ưu tiên các chỉ số mang lại tác động kinh doanh lớn nhất ( tỷ suất lợi nhuận so với doanh thu).


Làm cách nào để cải thiện thời gian đáp ứng dịch vụ  với ít nhân viên hơn? 

Nhìn bề ngoài, các biện pháp được thực hiện để chống lại Covid-19 có thể khiến việc cung cấp dịch vụ hiện trường của bạn rơi vào bế tắc. Nhưng điều đó không nhất thiết phải xảy ra, nếu bạn sử dụng nó như một cơ hội để áp dụng một cách thông minh hơn trong việc cung cấp dịch vụ này.

Khách hàng công nghiệp mong đợi dịch vụ đặc biệt được cung cấp bởi kiến ​​thức và dữ liệu, đồng thời kỹ thuật số có thể giúp bạn cung cấp điều đó bất chấp sự xa cách xã hội. Các ứng dụng di động mạnh mẽ giúp các kỹ thuật viên dịch vụ hiện trường của bạn an toàn bằng cách tối đa hóa thời gian của họ trên trang web, tối ưu hóa lịch trình công việc và cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa thông qua cải thiện luồng thông tin, sự nhanh nhẹn và phản hồi.

Tất cả những điều này giúp tăng khả năng giải quyết lần đầu tiên thành công, giảm chi phí của bạn và tăng doanh thu kinh doanh. 

Việc hướng khách hàng đến nền tảng thương mại kỹ thuật số của bạn khi thích hợp để họ tự phục vụ và đặt hàng lại làm giảm lượt truy cập trang web không cần thiết, giúp bạn phân bổ nhân viên thực địa một cách hợp lý.


Làm thế nào tôi có thể quản lý thành công một chuỗi cung ứng đang thay đổi? 

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng được cho là tác động kinh doanh lớn nhất mà các nhà sản xuất phải đối mặt do hậu quả của Covid-19. Chắc chắn không dễ dàng để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục trong trường hợp không có các nhà cung cấp, nguyên vật liệu, thị trường hoặc kênh phân phối chính.

Một điều đã trở nên rõ ràng trong những tuần sau sự bùng phát của virus – các chuỗi cung ứng truyền thống được xây dựng trên các điểm cung cấp đơn lẻ phải trở thành dĩ vãng. Nhiều nhà sản xuất đã nhanh chóng nhận ra những lợi thế mang lại từ việc quản lý nhà cung cấp minh bạch hơn, tối ưu hóa hơn , được hỗ trợ bởi giao tiếp hai chiều mạnh mẽ từ các đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối và khách hàng.

Bạn có thể nghĩ rằng việc tạo ra một hệ sinh thái như vậy sẽ mất vài tháng hoặc nhiều năm để thực hiện, nhưng các phiên bản của chúng có thể nhanh chóng được hiện thực hóa bằng cách xếp lớp các công cụ phân tích thời gian thực lên trên các nguồn dữ liệu chuỗi cung ứng và ERP hiện có của bạn. Một khi hệ thống ban đầu đó được thiết lập và chạy, sau đó nó có thể được hệ thống hóa và chuyển đổi thành một giải pháp lâu dài hơn, giàu chức năng hơn.

Việc kết hợp thông tin này với dữ liệu từ các nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn giúp thu hẹp vòng lặp, đảm bảo rằng bạn không chỉ lắng nghe và giải thích nhu cầu của khách hàng mà còn huy động chuỗi cung ứng của mình để nhanh chóng cung cấp cho họ.


Với mọi thứ đang diễn ra, tại sao tôi nên ưu tiên công nghệ kỹ thuật số ngay bây giờ? 

Tại thời điểm viết bài, lệnh cấm vẫn còn hiệu lực và mọi người, khá đúng, vẫn tập trung vào sức khỏe và phúc lợi của bản thân và những người xung quanh. Các chủ doanh nghiệp vẫn lo ngại về tương lai hoạt động của họ và sự ảnh hưởng của bất kỳ thiếu sót tài chính nào có thể xảy ra đối với nhân viên, khách hàng và đối tác của họ.

Theo công ty tư vấn quản lý toàn cầu, Bain & Company, điều đáng xem xét là trong thời kỳ suy thoái trước đây, các doanh nghiệp thành công là những doanh nghiệp không cố gắng cải thiện thị trường.

Thay vào đó, họ xoay trục các nhóm bán hàng để tập trung vào các account và khách hàng tiềm năng ưu tiên hàng đầu, họ tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng, họ chuyển tiếp thị sang tận dụng các kênh kỹ thuật số và tận dụng phân tích dữ liệu.

Kết quả ròng của những hành động này? Những doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn 14% trong EBIT danh nghĩa , trên trung bình , so với những người tìm cách ‘dấu gạch chéo và ghi’ theo cách của họ để phía bên kia, cắt R & D, nhân rộng trở lại hoạt động tiếp thị bán hàng và, và sa thải nhân tài có giá trị.

Những người khác chấp nhận kết quả kém, chờ xem điều gì sẽ xảy ra trước khi hành động. Thông thường, hành động của họ đã quá muộn vì họ đã tụt hậu trong việc đổi mới sản phẩm trong khi thị trường của họ đã phát triển và khách hàng đã thay đổi lòng trung thành.

nguồn https://www.themanufacturer.com/

 

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment