Thử nghiệm 5G công nghiệp của Orange và Schneider Electric tại nhà máy Pháp

by admin

Theo một thông cáo mới đây, Schneider Electric and Orange, nhà điều hành viễn thông toàn cầu, đã triển khai 5G trong nhà đầu tiên trong lĩnh vực công nghiệp ở Pháp trên các tần số thử nghiệm như một phần của thử nghiệm. Hoạt động từ tháng 3, dự án đồng đổi mới đầu tiên tại nhà máy Le Vaudreuil này nhằm mục đích sử dụng 5G trong môi trường công nghiệp hiện đại để xây dựng các giải pháp kết nối bền vững, có thể mở rộng và đáng tin cậy cho các nhu cầu công nghiệp trong tương lai.

Các thử nghiệm hỗ trợ 5G trong nhà được báo cáo sẽ hỗ trợ hai trường hợp sử dụng: thực tế tăng cường được áp dụng cho các hoạt động của kỹ thuật viên bảo trì và việc triển khai rô bốt dịch chuyển tức thời để thăm khám từ xa. Nokia radio AirScale và thiết bị cốt lõi đã được chọn và các tần số thử nghiệm đã được phân bổ bởi cơ quan quản lý của Pháp. Năm ăng-ten 5G trong nhà đã được lắp đặt bên trong một phần của nhà máy, bao phủ gần 2.000 m2 không gian sản xuất với tốc độ tải xuống vượt quá 1 Gbps, trên một kiến trúc mạng thử nghiệm cho phép xử lý dữ liệu cục bộ bằng các công nghệ điện toán tiên tiến. Dựa trên hệ sinh thái đồng đổi mới của mình, Orange đã đề xuất sử dụng máy tính doanh nhân Latitude 9510 hỗ trợ công nghệ 5G của Dell để cung cấp các trường hợp sử dụng này. Điều này cho phép Schneider Electric hưởng lợi từ sức mạnh tính toán nhúng của máy tính xách tay, dù người dùng đang ở đâu.

Hai trường hợp sử dụng 5G cho ngành công nghiệp
Trong trường hợp sử dụng đầu tiên được thử nghiệm, các nhóm đã kết nối máy tính bảng với 5G bằng ứng dụng thực tế tăng cường của Schneider Electric có tên EcoStruxure Augmented Operator Advisor (AOA). Ứng dụng tùy chỉnh này cải thiện hiệu quả hoạt động với thực tế tăng cường, cho phép người vận hành chồng dữ liệu thời gian thực và các đối tượng ảo lên tủ, máy hoặc toàn bộ nhà máy. Mục tiêu của 5G là kiểm tra chức năng trong tương lai với độ trễ tối thiểu và thông lượng tối đa.

Các nhà khai thác sử dụng ứng dụng AOA thông qua máy tính bảng được kết nối 5G của họ quay phim một máy và truy cập thông tin về trạng thái của máy và bảo trì trong tương lai được lưu trữ trên đám mây theo thời gian thực. Điều này giúp giảm thời gian chết của máy và hợp lý hóa các hoạt động bảo trì, đồng thời giảm thiểu lỗi của con người. Ví dụ, dữ liệu nhiệt độ từ máy cuộn dây có thể báo hiệu khi máy quá nóng và một bộ phận cần được thay thế.
Hơn nữa, dữ liệu sản xuất mà AOA sử dụng được thu thập và xử lý trong các giải pháp trung tâm dữ liệu vi mô của Schneider Electric (chẳng hạn như Smart Bunker hoặc Micro Data Center 6U Wall Mount), cung cấp năng lượng cục bộ, làm mát và bảo vệ cơ sở hạ tầng CNTT. Những phong bì “tất cả trong một” này tập hợp sức mạnh, làm mát và đô thị hóa các máy chủ ở một nơi an toàn. Họ có thể hỗ trợ triển khai 5G trên một trang web mới với các trường hợp sử dụng mới (thực tế tăng cường, AI, IoT).

Trường hợp sử dụng thứ hai do Schneider Electric và Orange thử nghiệm liên quan đến việc lái một robot dịch chuyển từ xa di động AXYN sử dụng 5G để cuối cùng sắp xếp các chuyến thăm từ xa đến địa điểm Le Vaudreuil. Hiệu suất của 5G giúp video chất lượng cao có thể được sử dụng với thời gian trễ tối thiểu trong các tương tác ảo giữa khách truy cập và hướng dẫn Schneider Electric đi kèm với robot trên toàn bộ trang web Le Vaudreuil. Một chuyến thăm từ xa với video và âm thanh chất lượng cao sẽ giúp giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại và quan trọng nhất là giảm lượng khí thải carbon trong khi cung cấp cho người dùng cuối một trải nghiệm độc đáo.

“5G là một công nghệ đột phá dành cho các doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như bảo trì dự đoán, xử lý video thời gian thực, thực tế tăng cường và viễn thông. Những trường hợp sử dụng này là đòn bẩy mạnh mẽ và cạnh tranh sẽ kích hoạt toàn bộ tiềm năng của Công nghiệp 4.0. Để tận dụng tối đa mạng di động mới này, các nhà khai thác, các công ty sản xuất công nghiệp, các cơ quan công quyền và các công ty sẽ phải làm việc cùng nhau. Tại Orange, chúng tôi tin tưởng vào cách tiếp cận đồng xây dựng. Sự đồng đổi mới của chúng tôi với Schneider Electric cho nhà máy của tương lai là một ví dụ về điều này: Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các đối tác công nghiệp của mình trong quá trình số hóa và phát triển các giải pháp đáp ứng nhu cầu của họ. ” Stéphane Richard, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Orange cho biết.

Việc thử nghiệm các trường hợp sử dụng đầu tiên này sẽ giúp tận dụng khả năng của Orange và Schneider Electric trong việc cùng nhau xây dựng và vận hành mạng 5G trong nhà hiện đại trong môi trường công nghiệp. Nhiều thí nghiệm hơn sẽ được phát triển để kiểm tra các công nghệ có tiềm năng mạnh mẽ, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, và nhờ vào các bản cập nhật phần cứng và phần mềm trong tương lai cho thiết bị mạng.

“Những thách thức về sức khỏe, kinh tế và khí hậu khiến việc số hóa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các công ty. Thí điểm được thực hiện với Orange tại Le Vaudreuil trong một buổi giới thiệu công nghiệp của Schneider Electric xác nhận nhiều trường hợp sử dụng 5G: thực tế tăng cường, từ xa ở mọi nơi, truy cập dữ liệu theo thời gian thực. .. Độ tin cậy, khả năng mở rộng và độ bền của 5G khiến nó trở thành một giải pháp kết nối thích ứng tốt với nền công nghiệp 4.0, để có khả năng phục hồi, khả năng cạnh tranh và tính bền vững cao hơn “, Jean-Pascal Tricoire, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Schneider Electric cho biết.

Tham khảo nguồn từ: http://www.iotevolutionworld.com/smart-factories/articles/446808-orange-schneider- Electrical-run-industrial-5g-trials-french.htm

 

Đăng ký nhận Ebook và Tin tức

Hãy đăng ký để nhận Ebook “Cơ bản về IoT và Smart Factory” cùng tin tức mới về công nghệ mỗi tuần

Source link

Related Articles

Leave a Comment