Các loại giấy in ảnh chính hãng

by admin
cau-tao-giay-in

Giấy in ảnh chính hãng

Cũng không có gì lạ khi khách hàng luôn nhắc tới giấy in ảnh chính hãng, tại sao lại phải chọn loại giấy in ảnh đó thay vì những loại khác? Chắc hẳn bạn cũng khá thắc mắc khi giá thành của nó không hề rẻ và chất lượng không khác nhiều?

Giấy in ảnh chính hãng là gì?

Bạn có thể tham khảo trước khái niệm giấy in ảnh là gì trong bài viết ” cách phân biệt các loại giấy in ảnh ” chúng tôi đã chia sẻ.

Và cũng như vậy in ảnh chính hãng là loại cao cấp được tạo ra để đáp ứng nhu cầu in ảnh với chất lượng ảnh đạt độ sắc nét cao nhất có thể, bản in màu rực rỡ hình ảnh trung thực, chi tiết như file ảnh gốc. 

 cau-tao-giay-in

Cấu tạo của các loại giấy in ảnh

 

Ở trên là hình ảnh của các loại giấy in ảnh, các loại giấy in ảnh đều được phủ lớp nhũ tương phản ( Photographic emulsion ) làm cho mặt giấy bóng. Nhưng ở loại giấy in ảnh ở số 3, 4 được phủ nhiều lớp mà các nhà khoa học nghiên cứu để tạo ra loại giấy in ảnh có thể bắt màu tốt hơn, khó phai được dùng trong việc lưu trữ hình ảnh lâu hơn. Và khi việc in phun trực tiếp lên giấy, nếu dùng loại giấy in ảnh thông thường thì khả năng bị cong cũng như nhòe màu đều có thể xảy ra. Nhưng đối với loại giấy in ảnh chính hãng – loại giấy in chuyên dùng trong ngành in ảnh để tạo ra bản in nhiều màu sắc trung thực, chuẩn màu, độ thấm mực tốt và khô nhanh thì hoàn toàn có thể loại bỏ hết tình trạng cong giấy khi in phun ngay cả với bản in tràn lề.

Sơ lược về cấu tạo loại giấy in ảnh:

Giấy có tráng nhựa ( Resin-Coated Paper )

Giấy có tráng nhựa ( viết tắt là RC ) thường mỏng hơn sợi, với trọng lượng khoảng 190g sm. Giấy được dán kín giữa các lớp polyetherine, với nhũ tương và lớp phủ trên bề mặt. Khi giấy được đóng kín hoàn toàn trong các lớp nhựa, nó không bao giờ hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào. Đây là lý do tại sao giấy có tráng nhựa dễ dàng rửa sạch. Một ưu điểm nữa là giấy sẽ khô rất nhanh và phẳng. Bởi vì lớp nhũ tương nằm trên đỉnh của polyetherine trên giấy tráng nhựa, điều này dẫn đến độ sâu ít hơn cho hình ảnh so với chất xơ.

Giấy sợi ( Fiber-Based Paper )

Loại giấy này gồm 2 loại: Unsupercoated Fiber-Based Paper là loại giấy khi in phun sẽ lâu khô hơn so với loại còn lại là Supercoated Fiber-Based Paper.

Giấy sợi có nền dày hơn nhựa, với trọng lượng khoảng 255gsm hoặc cao hơn. Trọng lượng nặng hơn gấp đôi giấy khác. Một thuật ngữ khác cho giấy Fiber Based là Baryta. Điều này là do lớp baryta (bari sulphate) được áp dụng cho trên lớp nhũ tương phản ( emulsion ). Baryta có tác dụng giúp giấy trắng hơn, làm sáng hình ảnh và đưa ra các tông màu, cũng như cung cấp một nền tảng cho lớp nhũ tương phản. Trên chất xơ nhũ tương phản được rải rắc các hạt giấy, điều này giúp cho hình ảnh sâu hơn và phong phú hơn so với lớp giấy tráng nhựa.

Các loại giấy in ảnh chính hãng:

Giấy in ảnh KODAK chính hãng:

Đúng với chất lượng cao cấp, giấy in ảnh kodak chính hãng đã làm hài lòng giới nghệ thuật bằng loại giấy RC bóng láng. Tương thích hầu hết các loại máy in phun tại thị trường hiện nay, định lượng 270gsm khổ A4 là tiêu chí chuẩn để có thể tạo ra bản in màu với độ chi tiết cũng như độ chuẩn màu cao cho hình ảnh chất lượng. Mục đích của việc dùng giấy kodak chính hãng thường dùng in những bản màu trong in ảnh cưới, in ảnh chuyên nghiệp như bản vẽ kiến trúc, ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình. Độ phân giải dpi của giấy in ảnh kodak chính hãng khá cao, cho phép người dùng có thể thoải mái trong việc in phun những hình ảnh chất lượng cao lên giấy.

giay-in-anh-kodak-chinh-hang-a4

Thông số về giấy in chính hãng kodak:

Thương hiệu: KODAK

Xuất xứ: Đức

Loại giấy: RC

Qui cách đóng gói: 20 tờ/ xấp, đóng gói trong hộp kín.

Cách bảo quản: bảo quản trong môi trường mát mẻ.

Giấy in ảnh chính hãng EPSON:

Có thể nói EPSON tại thị trường hiện nay khá mạnh mẽ về dòng máy in phun, in màu, trắng đen, laser…ngay cả về giấy in ảnh thì cũng không kém cạnh những ” nhà hàng xóm ” khác. Giấy chính hãng EPSON có giá thành khá cao, và nhà phân phối giấy in ảnh epson tại VN không nhiều nên chưa tiếp cận được đa số khách hàng. Giấy được phủ lớp nhựa tăng độ bóng, tạo ra những bức ảnh truyền thống nhưng khả năng hiển thị tốt hơn, tạo cảm giác thật hơn, hình ảnh sắc nét và khó phai màu. Bề mặt khô nhanh giúp tránh tình trạng khi sơ suất chạm phải sẽ làm hư bản in. Khả năng kháng nước vượt trội nên mực khó bị lem khi tiếp xúc với nước.

 giay-in-anh-epson-chinh-hang-a4

Như đã giới thiệu, vì giá thành khá cao nên có sự lựa chọn khác mà khách hàng tìm đến. Đó là giấy in ảnh epson bông cúc, loại giấy in ảnh có thể thay thế cũng như đáp ứng được việc tạo ra những bản in màu tuyệt vời. Gồm 3 loại: bóng, lụa, RC. Mỗi loại có thể phục vụ cho việc ứng dụng trong việc in ảnh khác nhau. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông số về giấy in chính hãng kodak:

Thương hiệu: EPSON

Xuất xứ: Nhật Bản

Loại giấy: RC

Qui cách đóng gói: tùy loại nên số lượng đóng gói/ xấp sẽ khác nhau, đóng gói trong hộp kín.

Cách bảo quản: bảo quản trong môi trường mát mẻ.

Giấy in ảnh chính hãng FUJIFILM:

giay-in-anh-fujifilm-chinh-hang-a4

Loại giấy in phun chất lượng cao, kháng nước, là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc tái tạo các bức ảnh. Loại giấy in ảnh ( RC )chất lượng cao có tráng lớp nhựa giúp cho mực in phun khô ngay lập tức, cung cấp gam màu nổi bật và tạo ra bản in đẹp mắt. Định lượng giấy 230gsm nên khách hàng có thể thoải mái, linh hoạt trong việc ứng dụng vào công việc của mình. Kích cỡ A4 là kích cỡ chuẩn, có thể dùng để in brochure, poster, album ảnh cưới…Tương thích với hầu hết các loại máy in phun tại thị trường hiện nay.

 

Thông số về giấy in chính hãng fujifilm:

Thương hiệu: FUJIFILM

Xuất xứ: Nhật Bản

Loại giấy: RC

Qui cách đóng gói: 20 tờ/ xấp.

Cách bảo quản: bảo quản trong môi trường mát mẻ.

Lời kết: Giấy in ảnh chính hãng đương nhiên sẽ nguyên tố tạo ra thành phẩm đẹp, nhưng cũng phải nói đến việc sử dụng mực in màu ra sao? Có thể dùng mực in chính hãng nhưng giá thành khá đắt, hiện nay máy in phun đã có thể dùng hệ thống mực in màu liên tục gắn các loại mực khác nhau đều có thể tạo ra những bản in đẹp mắt.


GIẤY IN CHỢ LỚN ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY IN, MỰC IN, GIẤY IN, VẬT TƯ IN ẤN
 ĐỊA CHỈ: 52 Thành Công, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
 HOTLINE: 0981.500.200 – 0903.903.703 – 0961.500.200
 WEBSITE: www.giayincholon.com – Email: giayincholon@gmail.com

Chất lượng kiến tạo thịnh vượng – Dịch vụ kết nối thành công
 CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO – GIÁ THÀNH CẠNH TRANH
banner-giayincholon.com

Related Articles

Leave a Comment