Mực in phun phổ biến dùng để in quảng cáo hiện nay

by admin
muc-in-nuoc-dye-muc-in-pigment

Các loại mực in phun dùng in quáng cáo cho máy in phun

Auqeous inks – Mực gốc nước

muc-in-nuoc-dye-muc-in-pigment

Là loại mực dạng nước có mang các hạt màu. Mực gốc nước có 2 loại: nhuộm ( DYE ) và PIGMENT gọi tắt là mực dye và UV.

Mực Dyekích thước hạt màu rất nhỏ, cho phép tạo ra các giọt mực kích thước nhỏ nhờ đó mà khả năng tái tạo hình chi tiết cao, tạo ra hình ảnh đẹp mắt. Khô nhanh và màu sắc rực rỡ. Nhưng mực dye vẫn có nhược điểm là sẽ mờ nhạt dần khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và bản in sẽ bị mất màu khi tiếp xúc với nước, vì mực dye không có khả năng chống nước. Cho nên chỉ phù hợp sử dụng trong môi trường khô hoặc trong ánh sáng đèn.

Mực Pigment ( UV ) là loại mực có dạng bột có trong nước. Hạt màu lớn hơn so với hạt màu của mực Dye những vẫn đủ nhỏ để hình thành các hạt mực nhỏ và độ phân giải hình ảnh đạt ở mức cao. Khi in phun lên giấy thì các hạt màu không thấm vào mà nó chỉ bám trên bề mặt giấy, điều này khiến cho màu sắc bản in sẽ kém tươi.

Nhưng mực pigment vẫn được ưu tiên hơn so với mực dye, vì khi mực pigment khô thì có thể chống nước trong thời gian ngắn. Mực pigment bền màu dưới điều kiện ánh nắng mặt trời. Nên việc lựa chọn giữa mực Dye có chất lượng hình ảnh tươi tắn, rực rỡ và mực pigment bền màu hơn. Và việc sử dụng mực gốc nước cũng yêu cầu đến vật liệu có thể thấm và giữ nước.

Mực Solvent – Mực gốc dầu

muc-in-goc-dau-pigment-muc-eco

Loại mực in có gốc dầu, và cũng được gọi là mực Pigment. Nhưng chúng chứa nhiều hạt pigment hơn thay vì là thước nhuộm dye – mực có gốc nước như đã nói trên. Ưu điểm lớn nhất của loại mực này là chúng có giá thành rẻcho phép in trên các vật chất dẻo mà không cần phủ vinyl. Khả năng chống phai màu, chống thấm nước tuyệt vời nên dùng nhiều trong việc sơn đồ họa cho xe, làm biểu ngữ hoặc in trên giấy in ảnh decal. Khi sử dụng loại mực này, cần sự thông thoáng cũng như xử lí tốt sau khi phun để giảm thiểu khả năng độc hại gây ra.

Mực Eco ( thân thiện môi trường hơn, ít độc hại hơn ) nhưng vẫn chưa an toàn như khi sử dụng mực gốc nước.

Mực gốc dầu loãng là dạng phổ biến nhất trong những năm gần đây vì chất lượng màu sắc cũng như độ bền màu cao cùng với giá thành đã giảm đáng kể.

Mực sấy UV

muc-in-say-uv

Hình ảnh cho thấy độ phổ biến trên các nước của Mực in sấy UV

Là loại mực sau khi in, thành phẩm sẽ được phơi dưới ánh sáng UV cường độ mạnh. Ưu điểm của loại mực này là khô ngay sau khi được xử lí sấy, có thể được ứng dụng rộng trên chất liệu không phủchất lượng hình ảnh cao. Nhưng đổi lại giá thành của chúng khá cao, yêu cầu sử dụng mô đun xử lí sấy mực đắt tiền lắp trên máy in và chi phí bảo dưỡng cao. Vì tính dễ vỡ khi in trên các vật liệu dẻo nên hiện nay thường được dùng để in trên các máy in phẳng khổ lớn in trực tiếp lên vật liệu cứng như plastic, gỗ hay tấm nhôm.

Mực in chuyển nhiệt Dye Sublimation

muc-in-chuyen-nhiet-dye-sublimation

In chuyển nhiệt có 2 loại phổ biến trên thị trường. Phổ biến là mực chuyển nhiệt nước có thể dùng cho máy in phun khổ nhỏ để bàn và máy in khổ rộng. Và loại khác là mực in chuyển nhiệt gốc dầu dùng trong máy in khổ rộng.

Lời kết: các loại mực in phun kể đều có thể áp dụng trong công nghệ in phun. Tùy mục đích sử dụng in gia đình, in với qui mô vừa và nhỏ hay đến in số lượng lớn dùng máy in công nghiệp, máy in khổ rộng. Khách hàng có thể tìm hiểu để có thể lựa chọn đúng loại mực in để đáp ứng được nhu cầu in ấn của bản thân.

 

Thông tin Giấy In Chợ Lớn

Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm của chúng tôi trong quá trình vận hành và thao tác chỉ cân liên hệ cho chúng tôi biết, để có thể hướng dẫn thao tác cũng như hỗ trợ trong quá trình bảo hành hoặc bảo trì khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Phản hồi tích cực của bạn rất quan trọng để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn về sản phẩm và dịch vụ chăm sóc của mình.

Giấy In Chợ Lớn – đơn vị phân phối giấy in uy tín với giá tốt nhất thị trường hiện nay kèm nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mực in – máy in – giấy in – giấy in decal – vật tư ngành in. Khách hàng của Giấy In Chợ Lớn cho nhà sách siêu thị, trường học, cửa hàng văn phòng phẩm…với mức giá luôn tốt nhất và sẽ nhận được sự cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Đội ngũ chuyên viên bán hàng và kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẳn sàng đáp ứng những khó khăn trong vấn đề kỹ thuật mà khách hàng sử dụng sản phẩm. Để biết them thông tin chi tiết về giá và chương trình khuyến mãi. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn và ưu đãi tốt nhất.


GIẤY IN CHỢ LỚN ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY IN, MỰC IN, GIẤY IN, VẬT TƯ IN ẤN
 ĐỊA CHỈ: 52 Thành Công, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
 HOTLINE: 0981.500.200 – 0903.903.703 – 0961.500.200
 WEBSITE: www.giayincholon.com – Email: giayincholon@gmail.com

Chất lượng kiến tạo thịnh vượng – Dịch vụ kết nối thành công
 CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO – GIÁ THÀNH CẠNH TRANH
banner-giayincholon.com

Related Articles

Leave a Comment